Tin tức

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67. 
Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ tịch. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Nhà 67 là tên gọi theo thời gian xây dựng, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trút hơi thở cuối cùng, vĩnh biệt toàn thể dân tộc Việt Nam. Nhà 67 hiện vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn những kỷ niệm gắn bó với cuộc đời của Người, cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của Bộ Chính trị vào những năm ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ra miền Bắc.

Tại Nhà 67, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hương tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước đánh giá cao các cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao về việc gìn giữ, bảo tồn, nghiên cứu khoa học, nhằm thực hiện tốt nhất công tác giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước đề nghị, trong năm Nhâm Dần 2022, các cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt nhất nhiệm vụ giữ gìn những kỷ vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh triển khai các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc tổ chức các sinh hoạt chính trị cho các chi bộ, đảng bộ, các cơ sở Đoàn, cơ quan, đơn vị, trường học tại Khu Di tích.

Chủ tịch nước mong muốn, cán bộ, nhân viên Khu Di tích tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ để mãi xứng đáng là địa chỉ đỏ giáo dục chính trị, tư tưởng, lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời là nơi hội tụ niềm tin, tình cảm kính yêu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại./.

TTXVN/VNP


Top