Tin tức

Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hạ viện
Cộng hòa Kazakhstan Nurlan Nigmatulin . Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Chiều 15/11, Đoàn đại biểu cấp cao Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan do ngài Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan dẫn đầu đã thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng , Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh những thế mạnh về lĩnh vực công nghệ cao, du lịch và dịch vụ, mong muốn đẩy mạnh quan hệ, thu hút đầu tư từ các đối tác Kazakhstan. Nhân chuyến công tác lần này, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa hy vọng ngài Chủ tịch Hạ viện sẽ giới thiệu một số địa phương tại Kazakhstan có điểm tương đồng với thành phố Đà Nẵng để thiết lập quan hệ hợp tác giữa địa phương hai nước.

Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan, ngài Nurlan Nigmatulin cho biết, thường xuyên theo dõi sự phát triển và các thành tựu mà thành phố Đà Nẵng cũng như Việt Nam đã đạt được. Đoàn công tác đã tham quan Cảng Đà Nẵng, Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ và thấy rất ấn tượng. Trong tương lai, Kazakhstan có thể hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ, xuất nhập khẩu, du lịch với Đà Nẵng. Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan cho biết, sẽ quan tâm tìm hiểu và giới thiệu một số địa phương phù hợp để thiết lập quan hệ kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng.

Hiện tại, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với 41 địa phương thuộc 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến tháng 3/2019, tđịa bàn thành phố có 704 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,55 tỉ USD. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 6 tháng 2019 ước đạt 1,6 tỉ USD. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 87.000 tỉ đồng (3,8 tỉ USD). Trong lĩnh vực du lịch, năm 2018, thành phố thu hút trên 7,66 triệu lượt khách du lịch./.

TTXVN/VNP


Top