Tin tức

Chủ động theo dõi sát tình hình người Việt tại Sri Lanka

Ngày 21/7, tại buổi họp thường kỳ Bộ Ngoại giao, chia sẻ thông tin về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Sri Lanka, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Trong bối cảnh tình hình Sri Lanka có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại đây đã chủ động theo dõi sát tình hình sở tại, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng Sri Lanka đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam.
  Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: TTXVN phát  

Theo thông tin của Đại sứ quán, trước đây tại Sri Lanka đang có khoảng 300 người Việt Nam nhưng hiện tại đã có nhiều người về nước. Đời sống của công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do thiếu gas, thiếu điện, thiếu nhiên liệu và giá cả sinh hoạt tăng cao.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm với trường hợp đặc biệt khó khăn, tổ chức tặng quà, động viên cộng đồng người Việt Nam tại Sri Lanka đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Đại sứ quán đã thông báo cho bà con đường dây nóng để liên hệ trong trường hợp cần giúp đỡ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka sẽ tiếp tục duy trì trao đổi với các đầu mối của cộng đồng, lên kế hoạch và kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ bà con trong điều kiện cho phép./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam


Top