Tin tức

Chiều 5/6 không phát hiện các mắc mới, gần 94% bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi

Khu cách ly theo dõi COVID-19 tại Trung đoàn T14, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thuộc tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 5/6 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 5/6, Việt Nam không phát hiện ca mắc COVID-19  mới.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 5/6, đã 50 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong số 328 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam có 188 ca nhập cảnh được cách ly ngay không để lây lan ra cộng đồng.

Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.143 người. Trong đó, 83 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 6.964 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 1.096 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 5/6, có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Như vậy, tổng cộng Việt Nam đã điều trị khỏi cho 307/328 bệnh nhân, chiếm 93,6% tổng số bệnh nhân mắc COVID-19. 21 bệnh nhân COVID-19 còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Về diễn biến sức khoẻ của bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu ban Điều trị cho biết, tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO. Bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Hiện bệnh nhân tỉnh. Sức cơ tứ chi vẫn ở mức hoạt động chi trên 3/5, chi dưới 2/5. Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia khả quan hơn, đờm đã chuyển từ dạng mủ sang loãng trong. Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60%.

Bệnh nhân vẫn thở máy, kết hợp dùng kháng sinh, truyền kháng đông liên tục... Song song đó, bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu tích cực để sớm phục hồi, cải thiện về sức cơ cũng như chức năng hô hấp; đảm bảo dinh dưỡng đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho bệnh nhân trong giai đoạn hồi phục./.

TTXVN/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top