Tin tức

Cháu bé rơi từ tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng sức khỏe dần ổn định

Ngày 1/3, liên quan đến vụ việc cháu bé N.P.H (sinh năm 2018) rơi từ tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), Thiếu tá Nguyễn Minh Thắng, Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, bệnh nhi có trật khớp háng bên phải. Hiện, các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời. Sức khỏe cháu bé đã dần ổn định. Tuy nhiên, trước sự việc cháu bé bị rơi từ tầng 13, nhiều Ban Quản lý nhà chung cư, tòa nhà cao tầng trên địa bàn thành phố đã khuyến cáo đến cư dân cần lắp lưới an toàn tại khu vực ban công, cửa sổ... để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Anh Nguyễn Cao Cường, chung cư Ecohome 2 (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) cho biết, để đảm bảo an toàn tại các căn hộ chung cư, nhà cao tầng có trẻ nhỏ, các gia đình nên lắp lưới an toàn. Lưới làm bằng cáp inox, bên ngoài có bọc nhựa, nên đáp ứng được yếu tố an toàn và thẩm mỹ. Hơn nữa, khi xảy ra cháy nổ, người bị nạn chỉ cần dùng kìm cộng lực cắt một số dây là có thể thoát ra ngoài, không bị chặn cụt đường thoát như dùng các loại chấn song.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), bò từ trong nhà, leo qua lan can ban công rồi bất ngờ rơi. Nhưng rất may mắn, cháu được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) đang đi giao hàng gần tòa nhà phát hiện, nên đã kịp thời lao đến đỡ được cháu nên tránh được hậu quả đáng tiếc./.

TTXVN/VNP

Việt Nam và Hàn Quốc thể hiện quyết tâm phát triển mạnh mẽ quan hệ song phương

Việt Nam và Hàn Quốc thể hiện quyết tâm phát triển mạnh mẽ quan hệ song phương

Tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, trong hai ngày 21-22/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam đã tới chào Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo và hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tham dự các hoạt động của Đoàn.

Top