Tin tức

Cần Thơ mở màn cho chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc năm 2020

Nghi thức bấm nút khởi động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc năm 2020. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Ngày 16/5, tại Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chọn Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long làm địa điểm phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc, khởi đầu cho việc khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp du lịch cả nước sau đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Hiệp hội chọn Cần Thơ mở đầu chương trình vì ngành du lịch Cần Thơ đã đi đầu trong việc khôi phục các hoạt động du lịch và kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Sau Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long, chương trình kích cầu du lịch nội địa sẽ được tổ chức tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh, miền Đông Nam bộ và các vùng khác trong cả nước. “Trong vòng hai tháng tới, mục tiêu căn bản của chương trình là khôi phục hoạt động du lịch nội địa cả nước nhanh nhất để sẵn sàng khôi phục hoạt động du lịch quốc tế”, ông Vũ Thế Bình nhấn mạnh.

Theo ông Bình, các gói kích cầu đều đặt mục tiêu an toàn cho du khách và người làm du lịch lên hàng đầu với việc thực hiện đầy đủ các qui chế an ninh an toàn mà ngành du lịch đã ban hành. Cùng với đó là giải pháp giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ hoặc không giảm giá để tăng chất lượng dịch vụ.

“Trên 150 doanh nghiệp ở cả 3 miền trong cả nước đại diện cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tham gia sự kiện kích cầu hôm nay đã thể hiện quyết tâm phục hồi các hoạt động du lịch, trước mắt là du lịch nội địa, để từng bước đưa du lịch Việt Nam trở lại nhịp độ tặng trưởng như 4 năm qua”, ông Bình nói.

Dẫn giải những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với ngành du lịch, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: Do tác động của dịch, trong 4 tháng qua, lượng khách lưu trú tại Cần Thơ giảm 71,5%, doanh thu du lịch giảm 73,3% so với cùng kỳ năm 2019. “Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ đang cùng các ngành liên quan triển khai đảm bảo các điểm đến du lịch an toàn, khuyến khích các đơn vị du lịch trong thành phố xây dựng các gói sản phẩm du lịch chất lượng để thu hút du khách đến du lịch và nghỉ dưỡng tại Cần Thơ”, ông Dương Tấn Hiển nói.

Trưởng đại diện Chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ Đặng Minh Việt cho biết, với vai trò là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines cam kết sát cánh cùng các doanh nghiệp du lịch trong các chương trình kích cầu du lịch sau dịch bằng các gói ưu đãi giảm giá bay như vé đồng giá, vé trọn gói... Vietnam Airlines đang khẩn trương khôi phục nhiều đường bay nội địa, hiện đang khai thác 200 chuyến bay mỗi ngày, trong tháng 5 này sẽ mở thêm 5 đường bay nội địa mới để phục vụ du lịch mùa hè 2020.

Tham gia chương trình kích cầu này, Vietnam Airlines phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các công ty lữ hành như HanoiTourist, SaigonTourist, Vietrans Tour, Viettravel, Redtour… xây dựng sản phẩm tour ưu đãi giảm tối đa 40% giá vé khi đi theo nhóm tối thiểu 6 người. Chương trình áp dụng trên toàn bộ hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác có các ngày khởi hành từ 15/5 đến 31/12/2020./.

TTXVN/VNP


Top