Tin tức

Cán bộ, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng hỗ trợ tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch


Các cán bộ, bác sĩ, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng thể hiện quyết tâm.
Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chiều 3/7, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân của các cán bộ, bác sỹ, sinh viên hỗ trợ tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch COVID-19.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng Nguyễn Khắc Minh cho hay, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương trên cả nước, với tinh thần tương thân tương ái, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã huy động hơn 100 cán bộ, bác sỹ, sinh viên với tinh thần tình nguyện lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch. Những người tham gia đợt tình nguyện này đều có kinh nghiệm và được tập huấn đầy đủ các kỹ năng, phương pháp phòng, chống dịch như truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, xét nghiệm, khám sàng lọc…

Theo thầy Nguyễn Khắc Minh, hiện nhà trường còn hơn 300 sinh viên sẵn sàng lên đường chi viện, hỗ trợ phòng, chống dịch cho các tỉnh trên cả nước khi được điều động.

Với mong muốn mong muốn cống hiến sức trẻ, quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, Nguyễn Tấn Định - sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng chia sẻ: Tham gia tình nguyện lần này em đã được nhà trường tập huấn nhiều kỹ năng phòng, chống dịch. Mặc dù gia đình có lo lắng nhưng em đã thuyết phục rằng đây là nghĩa vụ của người trong ngành y.

Đồng quan điểm, sinh viên Trần Anh Ngọc (năm thứ 4, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng) cho biết, mặc dù có chút lo lắng trước khi lên đường nhưng được sự động viên của gia đình, thầy cô, Ngọc cũng như các bạn đã vững tin hơn và quyết tâm đem sức trẻ, kỹ năng học được, nỗ lực hết mình để hỗ trợ người dân Phú Yên sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trong đợt dịch năm 2020 tại Đà Nẵng, hơn 400 cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cũng đã tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, chung sức cùng thành phố Đà Nẵng kiểm soát dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 2/7 đến 13 giờ ngày 3/7, Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Như vậy từ ngày 18/6 đến 13 giờ ngày 3/7, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 90 ca mắc COVID-19. Hiện thành phố đang điều trị 94 bệnh nhân COVID-19; cách ly, giám sát 629 trường hợp F1 và 1.259 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Trong ngày 3/7, Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho 8.570 lượt người (từ ngày 18/6 đến nay, Đà Nẵng xét nghiệm cho 89.544 lượt người). Các quận, huyện đã xử phạt 11 trường hợp có hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền 79,3 triệu đồng. Tại các điểm chốt, các lực lượng chức năng đã kiểm tra 27.655 lượt phương tiện (4 tàu hỏa, 14.134 xe mô tô, 13.517 ô tô); đo thân nhiệt, khai báo y tế 41.763 lượt người; yêu cầu quay đầu xe 53 trường hợp; cách ly tập trung 2 người; cách ly tại nhà 3 người./.

TTXVN/VNP


Top