Tin tức

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân giao lưu với đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022”

Sáng 31/7, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân thông tin, đơn vị vừa tổ chức giao lưu với đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022”, gồm 126 đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Trại hè Việt Nam 2022”.
Buổi giao lưu nhằm phối hợp tuyên truyền biển, đảo; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và thanh niên, sinh viên kiều bào ta ở nước ngoài về vai trò của biển, đảo và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
  Một tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu. Ảnh: TTXVN  

Tại buổi giao lưu, các đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022” đã sôi nổi, hào hứng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân; Xem phim tư liệu về xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam chính quy, hiện đại; Nghe tuyên truyền về tình hình biển, đảo Việt Nam và vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Lã Văn Hùng, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với thanh niên và sinh viên kiều bào; Là dịp để các bạn trẻ được tìm hiểu về lịch sử vẻ vang hào hùng của dân tộc, Quân đội, tìm hiểu về tình hình biển, đảo Việt Nam cũng như truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Hải quân nhân dân Việt Nam, vai trò của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đồng chí Phó Chính ủy Vùng 4 mong rằng, thế hệ trẻ kiều bào đã, đang và sẽ tiếp tục đảm trách sứ mệnh là hạt nhân và nguồn lực chủ chốt cho sự tồn tại, phát triển thịnh vượng và ổn định của cộng đồng bà con người Việt Nam ở nước ngoài, dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào cũng luôn sát cánh và hướng về Tổ quốc./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top