Tin tức

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh tại Hà Nội được phép hoạt động từ 14/10


 Xe buýt đón khách tại trạm đón, trả khách trên phố Giảng Võ. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Trước chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong tình hình mới, chiều 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý tại văn bản này, thành phố Hà Nội cho phép, khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Đặc biệt, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp, được thành phố cho phép hoạt động trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp..., phải thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Phương tiện vận tải như: xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông Vận tải thành phố hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện năm học 2021- 2022 an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại từng địa phương. Các hoạt động thể thao trong nhà chưa được đề cập tại Công điện./.

TTXVN/VNP


Top