Tin tức

Các địa điểm tổ chức thi đấu Sea Games 31 tại khu vực Mỹ Đình đã hoàn thành 95% công tác chuẩn bị

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), chiều 24/4, Tổng cục Thể dục Thể thao đã cử Đoàn cán bộ đi kiểm tra các địa điểm tổ chức các môn thi đấu trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong khuôn khổ SEA Games 31, thành phố Hà Nội là địa điểm chính diễn ra hơn 20 môn thi đấu hấp dẫn, nổi bật như Điền kinh, Bóng đá nam, Võ thuật, Thể dục dụng cụ, Cử tạ, Bi sắt…
  Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị tại Cung thể thao dưới nước. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN  

Đoàn kiểm tra đã đến Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, nơi diễn ra Lễ Khai mạc SEA Games 31, 2 trận Bóng đá Nam và các nội dung thi đấu Điền kinh. Môn Điền kinh được kỳ vọng là sẽ mang lại nhiều huy chương cho thể thao nước nhà nên thời điểm này điền kinh Việt Nam đang tích cực chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng chinh phục đấu trường lớn.

Đoàn đã tham quan, kiểm tra khu vực sân thi đấu bóng đá, điền kinh và các phòng chức năng bên trong Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Tại đây, có 4 phòng riêng dành cho các đội tuyển tham gia thi đấu Bóng đá, trong đó có 2 phòng có tông mầu đỏ vàng và 2 phòng tông mầu xanh. Mỗi phòng được bố trí mới 30 chỗ ghế thay đồ dành cho mỗi vận động viên với đầy đủ chỗ để giầy, túi xách, quần áo, tủ cá nhân có khóa. Trong mỗi phòng đều có buồng thay đồ, khu tắm, bể sục, phòng trị liệu, phòng vệ sinh riêng biệt. Đây là nơi các cầu thủ bóng đá sẽ sử dụng trong quá trình diễn ra các trận đấu tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Khu vực phòng họp báo, nơi sẽ diễn ra buổi họp báo sau trận Chung kết bóng đá Nam SEA Games 31 được Đoàn kiểm tra đặc biệt quan tâm. Các phòng dành cho phóng viên, nhà báo, khu vực dành cho báo chí tác nghiệp trong nhà (khu vực trên tầng 4) và khu vực báo chí ngoài trời (trên tầng 5) đều được Ban tổ chức tính toán để đảm bảo sự thuận tiện, phù hợp với các phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp đưa tin về SEA Games 31. Các trang thiết bị điện, nước, báo cháy và đặc biệt hệ thống điều hòa và mạng internet đều được tính toán để bố trí hợp lý nhất.

Tiếp đến, Đoàn công tác đến kiểm tra Cung Thể thao dưới nước (thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia) nơi diễn ra 3 môn: Bơi, Nhẩy cầu, Lặn. Các điểm thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, là khu vực thi đấu các môn Cử tạ, Thể hình, Bi sắt, Đấu kiếm, trong đó có Cung Điền kinh trong nhà (thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội) là nơi sẽ diễn ra Lễ Bế mạc SEA Games 31.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, các điểm đến kiểm tra về cơ bản đã hoàn thành khoảng 95% công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Trong đó, một số điểm đã gần như hoàn thành đến 99% công tác chuẩn bị. Riêng tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vẫn còn nhiều hạng mục đang đẩy nhanh tiến độ để gấp rút hoàn thành.

“Các thành viên trong Ban tổ chức chung một quyết tâm cao tổ chức một kỳ SEA Games thành công, an toàn, hiệu quả về mọi mặt để bạn bè quốc tế, khán giả hài lòng. Để làm được điều này, công tác chuẩn bị phải rất kỹ càng. Hiện tại là thời điểm nước rút trong các khâu chuẩn bị, hoàn thiện công tác tổ chức SEA Games. Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá và tìm ra những điểm còn tồn tại, cần khắc phục để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, đảm bảo cho chuyên môn thi đấu”, bà Hoàng Yến chia sẻ.

Bà Lê Thị Hoàng Yến lưu ý, các đơn vị cần điều chỉnh thêm một số chi tiết về hình ảnh, bố trí phông bạt đạt hiệu quả tuyên truyền và thẩm mỹ hơn nữa. Hiện nay, các địa điểm đang chuẩn bị để treo cờ của các quốc gia ASEAN, tiếp đến cần tập dượt nhuần nhuyễn kéo cờ, phát quốc ca… để khi vận hành chính thức mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp. Trong những ngày tới, Đoàn công tác sẽ tiếp tục đi kiểm tra cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra các môn thi đấu SEA Games 31 tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Đồng hành cùng thanh niên công nhân

Đồng hành cùng thanh niên công nhân

Ngày 26/5, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân. Chương trình thu hút hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân tham gia.

Top