Tin tức

Bốn ca bệnh tại Đà Nẵng đã được chữa khỏi và xuất viện

Bác sỹ Lê Thành Phúc (ngoài cùng bên phải) chúc mừng các bệnh nhân được xuất viện. Ảnh: TTXVN phát
Sáng 10/8, bác sỹ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công 4 bệnh nhân COVID-19 số: 423, 424, 441, 442. Sau nhiều lần xét nghiệm, các bệnh nhân được công nhận hoàn toàn khỏi bệnh và đã xuất viện vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 10/8.

Theo bác sỹ Lê Thành Phúc, các bệnh nhân này đã 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nên có thể khẳng định là đã khỏi bệnh. Sau khi hoàn tất các thủ tục ra viện và thu dọn đồ đạc, các bệnh nhân đã được xe  đưa về tận nhà. Sau đó, các bệnh nhân tiếp tục cách ly đủ 14 ngày có sự giám sát trực tiếp của nhân viên y tế.
Trong số 4 ca bệnh trên, có 3 người ở Đà Nẵng, riêng ca bệnh số 441 đã được đưa về quê ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, bệnh nhân số 423 (nữ, 41 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) và bệnh nhân số 424 (nữ, 58 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) được Bộ Y tế công bố vào ngày 27/7. Còn bệnh nhân số 441 (nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng) và bệnh nhân số 442 (nữ, 55 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng) được Bộ Y tế công bố vào ngày 29/7.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, đến 8 giờ ngày 10/8, thành phố đang điều trị cho 257 ca bệnh COVID-19; đến nay đã có nhiều ca âm tính từ 1- 4 lần. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị cho 58 ca bệnh; trong đó 8 ca bệnh có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2, 5 ca bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 và 4 ca bệnh có kết quả âm tính lần 3./.

TTXVN/VNP

Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới

Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới

Hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 27/6, tại xã Xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ công bố kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới đối với Tháp Champa Phú Diên (Tháp Chăm Phú Diên) đạt tiêu chí "Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam".

Top