Tin tức

Bốn bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh được xuất viện

Bệnh nhân vui mừng khoe giấy chứng nhận ra viện xuất viện. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN
Chiều 29/3, tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh, 4 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được xuất viện sau quá trình điều trị từ 9 đến 13 ngày, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 3 đến 4 lần và không còn các triệu chứng bệnh.

Theo đó, 4 bệnh nhân được xuất viện gồm bệnh nhân số 64 (nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nhập viện ngày 17/3. Sau 7 ngày điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-COV-2 từ ngày 24 đến ngày 27/3.

Bệnh nhân thứ 2 là bệnh nhân số 66 (nữ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nhập viện ngày 17/3. Kết quả xét nghiệm 4 lần trong 4 ngày 20, 22, 25 và 27/3 âm tính với virus SARS-COV-2.

Bệnh nhân thứ 3 là bệnh nhân số 79 (nữ, 48 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nhập viện ngày 16/3. Từ ngày 24 đến ngày 27/3 kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này âm tính với virus SARS-COV-2.

Bệnh nhân thứ 4 là bệnh nhân số 90 (nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nhập viện ngày 20/3. Kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 từ ngày 23 đến ngày 27/3.

Các ca bệnh là du học sinh, người về từ vùng dịch được tổ chức cách ly, xét nghiệm sau khi hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi xác định dương tính với virus SARS-COV-2, họ được đưa đi điều trị tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

Thời điểm xuất viện, cả 4 bệnh nhân đều có tình trạng khỏe mạnh, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực.

Bác sỹ Trần Nguyễn Hoàng Tú - đại diện lãnh đạo Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi cho biết, việc 4 bệnh nhân được xuất viện sớm hơn dự kiến cho thấy nỗ lực điều trị không ngừng của đội ngũ y, bác sỹ tại bệnh viện. Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng thường xuyên động viên tinh thần người bệnh bởi tinh thần tốt là một trong những yếu tố giúp tình trạng bệnh nhân tốt hơn, chiến thắng được bệnh tật. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà.

Cũng theo bác sỹ Tú, dự kiến ngày mai (30/3), tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi có thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện./.

TTXVN/VNP


Top