Tin tức

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ Katherine Brown

Ngày 14/11, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Katherine Brown, Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
  Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Thống đốc bang Oregon (Hoa Kỳ) Katherine Brown. Ảnh: TTXVN phát

Tại cuộc tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và bà Thống đốc Katherine Brown cùng nhau điểm lại những tiến triển trong quan hệ hai nước kể từ khi hai bên ký kết Ý định thư hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và bang Oregon năm 2015, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác truyền thống như kinh tế - thương mại, giáo dục - đào tạo, văn hóa… Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy triển khai các biện pháp trong thời gian tới để mở rộng không gian hợp tác mới, tương xứng với tiềm năng của quan hệ song phương. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Oregon tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực hơn nữa trong việc tạo dựng cầu nối phát triển quan hệ giữa Việt Nam và bang Oregon.

Thống đốc Katherine Brown bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển một cách tích cực và thực chất kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện vào năm 2013; thông báo Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 8 của Oregon, đạt hơn 1 tỷ USD trong năm 2021. Nhiều công ty lớn của Hoa Kỳ như Nike, Intel, Columbia Sports… kinh doanh, đầu tư hiệu quả tại Việt Nam; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác trong ngành chế tạo chất bán dẫn là lĩnh vực thế mạnh của bang Oregon và cũng là ưu tiên cao của Chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Thống đốc Katherine Brown đánh giá cao hợp tác giáo dục - đào tạo giữa hai nước, vai trò và sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại bang Oregon; bày tỏ tin tưởng, thế hệ lãnh đạo trẻ của Oregon, được dẫn dắt bởi năm người Hoa Kỳ gốc Việt vừa trúng cử vào Hạ viện bang Oregon sẽ tiếp tục truyền lửa cho việc phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, bao gồm: Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Luật Lưu trữ năm 2024; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2024.

Top