Tin tức

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp Đoàn Tổng Thư ký ASEAN

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi . Ảnh: Thông tấn Quân sự
Chiều 26/8, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp Ngài Lim Jock Hoi, Tổng Thư ký ASEAN, và Đoàn công tác nhân dịp Ngài sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại tướng Ngô Xuân Lịch hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Ngài Tổng Thư ký, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN và triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các hội nghị, hoạt động ASEAN trong năm 2020.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho biết, để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, ngay từ cuối năm 2018, Ủy ban Quốc gia về ASEAN 2020 đã đi vào hoạt động và tích cực triển khai công tác chuẩn bị về nội dung, lễ tân, bảo đảm cơ sở vật chất, an ninh, an toàn. Bộ Quốc phòng Việt Nam từ năm 2018 cũng triển khai công tác chuẩn bị cho việc đảm nhiệm vai trò chủ trì các hội nghị quốc phòng - quân sự ASEAN trong năm 2020.

Để tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị, phía Việt Nam mong nhận được sự giúp đỡ về mặt chuyên môn của Ban Thư ký ASEAN, cụ thể là đối với lĩnh vực xây dựng nội dung hội nghị, tham vấn về sáng kiến, xây dựng tài liệu khái niệm cho sáng kiến mới, đào tạo chuyên môn Thư ký Hội nghị. Bên cạnh đó, phía Việt Nam cũng mong nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của Ban Thư ký trước, trong và sau khi diễn ra từng Hội nghị theo kênh ADMM, ADMM+ do Việt Nam chủ trì tổ chức vào năm 2020.

Ngài Lim Jock Hoi khẳng định, trên cương vị của mình Ngài sẽ tích cực giúp đỡ phía Việt Nam về các vấn đề có liên quan trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, tăng cường sự hợp tác thực chất trên tất cả các lĩnh vực, vì hòa bình, an ninh trong khu vực và trên thế giới./.

TTXVN/VNP


Top