Tin tức

Bộ Ngoại giao gặp gỡ cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài

Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Phòng họp báo ở Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017.
(Nguồn: TTXVN)
Ngày 11/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan ngoại giao, phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp Năm mới 2018. 

Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao, khoảng 70 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện và Tùy viên văn hóa-báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, 50 phóng viên nước ngoài, trợ lý báo chí của các văn phòng báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Đây là một sự kiện hàng năm nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ gắn bó giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí nước ngoài thường trú cũng như các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam. 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc bày tỏ cảm ơn những đánh giá tốt đẹp về Việt Nam trên báo chí nước ngoài thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ của các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài trong hành trình để đi đến thành công. 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, năm 2017 cũng là năm quan hệ song phương của Việt Nam với các đối tác đã tiếp tục được thúc đẩy và làm sâu sắc hơn. Việt Nam đón hơn 30 đoàn nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cấp cao, bộ trưởng ngoại giao các nước đến thăm. 

Các hoạt động đối ngoại góp phần to lớn trong việc thu hút nguồn lực từ bên ngoài cho phát triển đất nước. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2017 đạt trên 6,8%, vượt các dự báo và kế hoạch đề ra, là mức cao nhất trong 10 năm qua; tổng kim ngạch thương mại đạt 425 tỷ USD (tăng trên 20% so với năm 2016) hay đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt gần 36 tỷ USD (là mức cao nhất từ năm 2009) và khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13 triệu lượt người (tăng trên 29% so với năm 2016), đưa Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. 

Cho biết, nhiệm vụ của ngành ngoại giao trong năm 2018, tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác để đảm bảo cho việc thực hiện các mục tiêu an ninh và phát triển của Việt Nam, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc khẳng định không thể thực hiện tốt được nhiệm vụ nếu thiếu sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế và khu vực. Trong đó, các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài, đóng vai trò hết sức quan trọng là nhịp cầu kết nối Việt Nam với thế giới, giúp thế giới biết nhiều hơn về tình hình Việt Nam và góp phần đưa các dân tộc xích lại gần nhau hơn. 

Trong năm mới 2018, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc tin tưởng các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài sẽ tiếp tục đồng hành vun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa Việt Nam và các nước vì lợi ích chung hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và thế giới./. 

TTXVN/VNP

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ trực tuyến với các địa phương

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ trực tuyến với các địa phương

Sáng 3/6, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp Phiên thường kỳ tháng 5 trực tuyến với các địa phương để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2023; tình hình triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; tình hình phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công; tình hình triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; kết quả triển khai công tác lập quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch; kết quả làm việc của các thành viên Chính phủ chủ trì đôn đốc, làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu.

Top