Tin tức

Bộ Công an tổng kết công tác đảm bảo an ninh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu.
Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Ngày 5/3, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an ninh phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai và chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 33 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự kiện này, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương các đơn vị Công an từ Trung ương đến địa phương đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Đảng, Chính phủ; nghiêm túc chấp hành mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ, đề cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ; thể hiện sự năng động, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều tấm gương tốt, cách làm hay đã xuất hiện trong chiến dịch an ninh đặc biệt quan trọng này...

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai và chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Thời gian chuẩn bị ngắn, trong khi những yêu cầu đặt ra cho công tác đảm bảo an ninh hết sức nặng nề, đòi hỏi phải triển khai trên quy mô rộng và cường độ hoạt động lớn. Tuy nhiên, lực lượng Công an đã có sự nỗ lực vượt bậc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao.

Theo báo cáo tại Hội nghị, quán triệt chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao phó, Bộ Công an đã chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan xây dựng, triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai. 

Quá trình triển khai kế hoạch, các lực lượng thuộc Bộ Công an từ Bộ đến địa phương đã nghiêm túc chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, đảm bảo thống nhất trong hành động; đặc biệt là tinh thần, ý thức trách nhiệm, chấp hành kỷ luật công tác, giữ vững địa bàn, vị trí của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ; thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh nhưng cách thức xử lý rất nhân văn. Lực lượng Công an đã huy động phương tiện, lực lượng, bảo đảm hậu cần - kỹ thuật, thông tin liên lạc thông suốt, kết nối từ Trung tâm Thông tin chỉ huy Bộ Công an đến Trung tâm chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Bộ Công an đã nhận được sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, thường xuyên, kịp thời của các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, cấp ủy, chính quyền các địa phương liên quan, là yếu tố rất quan trọng để lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là, công tác đảm bảo an ninh đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ của đông đảo quần chúng nhân dân, phát huy được sức mạnh tổng hợp của nền an ninh nhân dân.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông ở cả trong và ngoài nước, số lượng phóng viên tham gia đưa tin lớn kỷ lục so với các sự kiện quốc tế trước đây tại Việt Nam với hơn 2.600 phóng viên đến từ 281 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài và hàng trăm phóng viên báo chí trong nước…/.

TTXVN/VNP


Top