Tin tức

Bình Dương bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi


Học sinh Trường chuyên Hùng Vương, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN
Ngày 31/10, tỉnh Bình Dương bắt đầu chiến dịch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi để tạo miễn dịch cộng đồng, sớm cho học sinh trở lại trường học.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương ở thành phố Thủ Dầu Một, học sinh đến tiêm vaccine khá đông đủ, các em tỏ ra tự tin với mong muốn được tiêm vaccine để sớm trở lại trường sau thời gian dài học qua trực tuyến.

Tại điểm trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An), công tác tiêm chủng diễn ra theo đúng kế hoạch. Học sinh giữ trật tự và khoảng cách, việc tiêm chủng diễn ra nhanh, thuận tiện. Đợt này, trường Nguyễn Trãi có khoảng 1.600 học sinh từ lớp 10-12 của trường sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Được biết, qua rà soát, toàn tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 180.000 trẻ từ 12-17 tuổi nằm trong diện sẽ tiêm vaccine, với 360.000 liều vaccine Pfizer được Bộ Y tế phê duyệt cấp. Tuy nhiên, theo Sở Y tế Bình Dương, trong đợt đầu, tỉnh chỉ tổ chức tiêm vaccine cho trẻ từ 15-17 tuổi trong các trường công lập và ngoài công lập, cơ sở bảo trợ xã hội. Sau đó sẽ hạ dần độ tuổi để tiêm đầy đủ cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và bắt đầu tiêm chủng ngừa COVID-19. Công tác tiêm chủng được phân luồng đảm bảo an toàn tốt nhất cho học sinh. Ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế đã lập danh sách học sinh thông qua phụ huynh của các em cam kết đồng ý tiêm ngừa cho các em.

Theo đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết, chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ sử dụng loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất. Đây là vacine bảo đảm an toàn cho trẻ.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương có 2,3 triệu người tiêm tiêm mũi 1, đạt 96% dân số từ 18 tuổi trở lên và gần 1,6 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, đạt khoảng 70-75% dân số./.

TTXVN/VNP

Doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm hiểu, kết nối với thị trường Mỹ

Doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm hiểu, kết nối với thị trường Mỹ

Với mục đích tiếp tục tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ, Thương vụ Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức đoàn doanh nghiệp sang học tập và khảo sát thị trường Mỹ từ ngày 20/11 đến 01/12 với chủ đề “xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả trong nền kinh tế toàn cầu thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, bài học kinh nghiệm từ thị trường Mỹ”.

Top