Tin tức

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng năm đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 6/11 tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào và Đoàn nghệ thuật 19/5 Trung ương Hội người Cao tuổi Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “ Sáng mãi tình hữu nghị Việt-Lào anh em”.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, đại diện Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện Hội hữu nghị Lào- Việt Nam cùng đông đảo các khán giả.

  Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng phát biểu. Ảnh: Đỗ Bá Thành PV TTXVN tại Lào  

       Phát biểu tại buổi lễ Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, đây là một trong những sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng, thiết thực chào mừng 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Việt Nam-Lào; đồng thời là dịp để nhân dân hai nước tiếp tục tô thắm, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự gắn bó keo sơn của hai dân tộc Việt Nam-Lào.
        Chương trình biểu diễn lần này quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Mạnh Hùng, NSƯT Thục Hiền… cùng nhiều giọng ca đi cùng năm tháng được nhiều khán giả mến mộ. Nhiều tiết mục được khán giả chào đón nồng nhiệt như “Hà Nội - Viêng Chăn”, “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”… xen kẽ giữa các tiết mục hát múa, độc tấu là những giai điệu trữ tình sâu lắng, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ và đặc biệt là tình hữu nghị vĩ đại của hai nước Việt Nam-Lào.

  Một tiết mục văn nghệ chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022. Ảnh: Phạm Kiên PV TTXVN tại Lào  

 


Trong khoảng 90 phút với gần 20 tiết mục, các khán giả được sống trong không khí sôi động, hòa mình vào giai điệu của các tiết mục thể hiện sức mạnh của sự hội tụ, tỏa sáng về tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa hai nước Việt Nam - Lào.
       Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ “Sáng mãi tình hữu nghị Việt Lào anh em” một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào nói chung, giữa các văn nghệ sỹ hai Đoàn nghệ thuật nói riêng. Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 8/11./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân

Đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân

Sáng 23/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan về tiến độ triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 Phố Nối - Quảng Trạch; tình hình, khả năng cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2024, 2025 và các năm tiếp theo; tình hình triển khai Quy hoạch điện VIII.

Top