Tin tức

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các công trình SEA Games 31 phải đúng tiến độ và có chất lượng


Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra công trình phục vụ SEA Games 31 tại Cung Điền kinh Hà Nội. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Chiều 2/3, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã kiểm tra công tác huấn luyện vận động viên của thành phố và công tác phục vụ SEA Games 31, ASEAN Paragames 11.

Hà Nội là nơi diễn ra Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và thi đấu  của 25 trong tổng số 40 môn thể thao trong chương trình SEA Games 31  cùng toàn bộ các hoạt động của ASEAN Para Games 11.

Theo bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đến thời điểm hiện nay, hầu hết các sở, ngành và UBND các quận, huyện của Hà Nội được giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 đã chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình sẵn có của địa phương (không có công trình xây dựng mới). Tất cả các công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư, trong đó có 8 công trình phục vụ thi đấu và tập luyện và được giao cho Sở Văn hóa và Thể thao quản lý, 12 quận, huyện có địa điểm thi đấu đã hoàn thành các bước chuẩn bị triển khai dự án. Quận Hà Đông, huyện Thanh Trì đã khởi công, tu sửa các công trình. Các đơn vị khác sẽ đồng loạt thực hiện nhiệm vụ trong quý I năm 2021 để hoàn thành trước 30/9/2021. Kinh phí để nâng cấp, sửa chữa cải tạo các công trình phục vụ tổ chức thi đấu, tập luyện cho SEA Games 31 do thành phố Hà Nội quản lý là trên 597 tỷ đồng.

Về kế hoạch đào tạo, chuẩn bị lực lượng tham gia SEA Games 31, Hà Nội đặt mục tiêu đóng góp từ 30% trở lên cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự thi đấu tại SEA Games 31 và ASEAN Paragames 11; đóng góp trên 30% số Huy chương Vàng trong tổng số Huy chương Vàng của Đoàn thể thao Việt Nam. Cụ thể, Huy chương Vàng là từ 38 – 40 chiếc, Huy chương Bạc là từ 30 – 32 chiếc; Huy chương Đồng là từ 28 – 30 chiếc.

Hà Nội cũng triệu tập 458 huấn luyện viên và 2.658 vận động viên các đội tuyển. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội sẽ chủ động xây dựng và linh hoạt triển khai kế hoạch chuyên môn phù hợp với từng giai đoạn cụ thể, nhằm đảm bảo thi đấu đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Sau khi trực tiếp kiểm tra và nghe báo cáo của các đơn vị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, chuẩn bị cho SEA Games 31, ASEAN Paragames 11 là lĩnh vực rất quan trọng, được lãnh đạo thành phố quan tâm đặc biệt. Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội đã xác định phải phát huy các giá trị văn hóa, con người Hà Nội thực sự trở thành nguồn lực nội sinh hàng đầu quyết định sự phát triển nhanh và bền vững của Thủ đô; đồng thời Hà Nội cần tiếp tục phát triển thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng, nâng cao thể chất, tuổi thọ con người Hà Nội.

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, việc kiểm tra thực tế, nhất là ngay tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội cho thấy, cơ sở vật chất phục vụ các vận động viên đã rất xuống cấp và còn thiếu nhiều phương tiện cần thiết. Tuy vậy, trong điều kiện khó khăn mà Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội vẫn đạt được thành tích lớn.

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa – xã hội thành phố đẩy nhanh hơn tiến độ cải tạo, sửa chữa các công trình thi đấu phục vụ SEA Games 31, không chủ quan, phấn đấu hoàn thành càng sớm càng tốt, đảm bảo về chất lượng và mỹ quan. Đồng chí nhấn mạnh, đây là hình ảnh quốc gia, do vậy, các đơn vị phải triển khai nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, yêu thể thao.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các sở liên quan, sử dụng các nguồn để triển khai ngay việc sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt và tập luyện của vận động viên, huấn luyện viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Đồng thời, nghiên cứu, sớm có tờ trình về các cơ chế, chính sách thích hợp cho việc tuyển chọn huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài; tuyển chọn vận động viên tài năng; kịp thời điều chỉnh các chế độ cho vận động viên.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị các sở, ngành phải vào cuộc sát với ngành văn hóa và thể thao để triển khai nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31, ASEAN Paragames 11, bởi việc đầu tư, nâng cấp, sử dụng, quản lý cơ sở vật chất các điểm thi đấu trước mắt là phục vụ đại hội thể thao Đông Nam Á, về lâu dài là góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển thể dục, thể thao đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII./.

TTXVN/VNP

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, bao gồm: Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Luật Lưu trữ năm 2024; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2024.

Top