Tin tức

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại từ 13 giờ ngày 4/2


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai chính thức hoạt động trở lại sau 48 giờ tạm dừng hoạt động.
Ảnh: Quang Thái - TTXVN
Sau hai ngày tạm dừng hoạt động để thực hiện khử khuẩn, truy vết, xét nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, từ 13 giờ ngày 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai chính thức hoạt động bình thường trở lại.

Để đảm bảo an toàn khi mở cửa hoạt động trở lại, Sở Y tế Gia Lai hướng dẫn, giám sát các hoạt động đảm bảo an toàn bệnh viện và báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kết quả triển khai cũng như các tình huống mới phát sinh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và thân nhân khi có nhu cầu đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị liên quan truy vết, xét nghiệm theo các quy định phòng, chống dịch; cách ly tập trung đối với các F1, cách ly tại nhà đối với các F2; thông báo các địa phương phối hợp kiểm soát, theo dõi chặt việc cách ly phòng, chống dịch. Thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, xét nghiệm F1, F2 và mở rộng cho toàn bộ số lượng người trong bệnh viện như phương án đã thống nhất; trên cơ sở kết quả xét nghiệm, báo cáo Ban Chỉ đạo đề xuất phương án chống dịch.

Sở Y tế tiếp tục chấn chỉnh hệ thống y tế toàn tỉnh thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch; làm đầu mối thông tin đến toàn hệ thống y tế (kể cả khu vực y tế tư nhân, các đơn vị y tế thuộc lực lượng vũ trang) để thống nhất thông tin, chỉ đạo, lãnh đạo y tế toàn tỉnh, nhất là quy trình thông tin chuyển tuyến đối với bệnh nhân có yếu tố nguy cơ, bệnh nhân trong vùng dịch.

Bệnh viện Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai ngay các phương án, kế hoạch chi tiết đảm bảo an toàn tại Bệnh viện sau khi hoạt động trở lại, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Bệnh viện rà soát lại toàn bộ quy trình sàng lọc bệnh nhân để thực hiện theo quy định; phân luồng, chọn lọc, sắp xếp bệnh nhân điều trị phù hợp; tăng cường các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Ông Phạm Bá Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết: Đơn vị họp bàn các phương án đảm bảo bệnh viện hoạt động trở lại an toàn, vừa điều trị có hiệu quả cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch; sẵn sàng mọi điều kiện để ứng phó với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 11 giờ 30 phút ngày 4/2, tỉnh Gia Lai ghi nhận 14 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các trường hợp dương tính chưa có biểu hiện lâm sàng. Về trường hợp thứ 14 dương tính, xét nghiệm lần đầu cho kết quả âm tính, lần 2 dương tính. 10 mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến trường hợp này cho kết quả âm tính lần 1./.

TTXVN/VNP

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trong 34 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Brazil không ngừng phát triển tích cực, xây dựng lòng tin chính trị và hiểu biết lẫn nhau. Sự tin tưởng chính trị, những kết quả hữu hình của mối quan hệ hợp tác trong hơn 3 thập kỷ và tiềm năng của cả hai nước là nền tảng cho quan hệ đối tác toàn diện ngày càng được củng cố và phát triển trong tương lai không xa. Đây là đánh giá của tác giả Ricky Lau về những dấu mốc trong mối quan hệ Việt Nam-Brazil.

Top