Tin tức

Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ lệnh phong tỏa vào 0h ngày 8/8

Đúng 0h ngày 8/8, cánh cổng chính của Bệnh viện C Đà Nẵng đã mở cửa trở lại để tiếp tục khám và chữa bệnh cho người dân sau những ngày dài phong tỏa vì COVID-19. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Vào lúc 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng nêu rõ: Sau khi gỡ lệnh phong tỏa, Bệnh viện cần thực hiện ngay việc tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu ở các đơn vị, không để xảy ra tình trạng từ chối bệnh nhân cấp cứu. Đối với khám và điều trị nội trú, do lực lượng y tế chưa đầy đủ nên việc bố trí để đón tiếp tất cả người dân đến khám bệnh chưa thể thực hiện được. Tạm thời trong giai đoạn đầu, Bệnh viện C Đà Nẵng chỉ tiếp nhận những bệnh nhân có bệnh mạn tính đã khám trước đây. Đối với các trường hợp khác, người bệnh tiếp tục theo dõi, khám bệnh tại các cơ sở y tế khác.

Trước đó, ngày 24/7, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện C Đà Nẵng được lệnh phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại đây. Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi đầu tiên phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng trong đợt dịch (ngày 25/7), đó là bệnh nhân 416./.

TTXVN/VNP

Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới

Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới

Hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 27/6, tại xã Xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ công bố kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới đối với Tháp Champa Phú Diên (Tháp Chăm Phú Diên) đạt tiêu chí "Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam".

Top