Tin tức

Bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Hải Dương được ra viện


Bệnh nhân lên được xe chuyên dụng đưa về nơi cư trú. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN
Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), sinh năm 1959, trú tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương. Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng được điểu trị tại các cơ sở y tế của tỉnh Hải Dương đã khỏi bệnh và ra viện.

Bệnh nhân vào Bệnh viện dã chiến số 2 - Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương điều trị từ ngày 25/2. Sau khi các bệnh viện dã chiến giải thể, bệnh nhân được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương từ ngày 28/3. Đến nay, sau 3 lần xét nghiệm âm tính (ngày 11, 14 và 16/4), bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và ra viện, về nhà thực hiện cách ly trong 21 ngày dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và tiếp tục được xét nghiệm theo đúng quy định. Theo bác sỹ Nguyễn Thế Anh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, bệnh nhân tuổi cao (62 tuổi) và có bệnh nền là đái tháo đường type II nên thời gian chữa bệnh kéo dài 51 ngày.

Trước khi ra viện, bệnh nhân P.T.C đã xúc động bày tỏ cảm ơn các y, bác sĩ đã không quản ngày đêm, hy sinh và đối diện những rủi ro trong công tác để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trong suốt 51 ngày qua và hứa khi về nhà sẽ nghiêm túc thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Sau khi bệnh nhân ra viện, trên địa bàn tỉnh Hải Dương không còn bệnh nhân mắc COVID -19.
Từ khi xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận và điều trị khỏi cho 55 ca bệnh, trong đó có 31 ca nhập viện điều trị từ ngày 27/1/2021, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 3 tại Hải Dương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, trên địa bàn tỉnh không còn bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị tại các cơ sở y tế. Toàn bộ các trường hợp F1, F2 đã hoàn thành cách ly, không còn trường hợp nào phải cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú. Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã lấy được 746.104 mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2./.

TTXVN/VNP


Top