Tin tức

Bế mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia – Techfest Việt Nam 2019

 Trao giải Ươm mầm í tưởng (Seeding your idea) tại Techfest 2019. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Ngày 6/12, sau ba ngày làm việc, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2019 đã khép lại.

Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện Techfest 2019 năm nay, đặc biệt là sự chuẩn bị công phu của 12 làng công nghệ, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019, cùng các đối tác trong và ngoài nước trong nhiều tháng trước sự kiện. Với 27 hoạt động trải dài trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện, tổng số nhà đầu tư, chuyên gia quốc tế tham gia vào các hoạt động của sự kiện là khoảng 250 người.

Năm nay, tại 4 vùng kinh tế trọng điểm: Đông Nam Bộ (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc (Hà Nội), Đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ), Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ (Lâm Đồng) đã đăng cai tổ chức Techfest vùng nhằm thúc đẩy liên kết giữa các chủ thể của hệ sinh thái từ Trung ương đến địa phương, tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất để tham gia Techfest Vietnam 2019.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các hoạt động tọa đàm, hội thảo chuyên đề đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, các Việt kiều, các chuyên gia và tổ chức quốc tế với mục đích tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái trong nước, kết nối chuyên gia, người Việt Nam thành công ở nước ngoài cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ngoài ra, hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng của Techfest Vietnam 2019 đã diễn ra liên tục, thu hút sự quan tâm tham gia của nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với số phiên kết nối trên 250 cuộc và tổng số tiền đầu tư khoảng 14 triệu USD.

Tại Techfest 2019 cũng đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019”. Vượt qua 10 startup xuất sắc, Multi glass đã giành chiến thắng cuộc thi. Multi glass là dự án "kính thông minh" hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy vi tính chỉ bằng việc cử động mắt, đầu cũng như giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi cho các tài xế đường dài./.

TTXVN/VNP


Top