Tin tức

Bế mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42

Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Sáng 23/8, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đồng tổ chức bế mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS - 42) về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Tham dự có Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tướng Robert B.Brown, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ, đại biểu Lục quân 27 nước khu vực Ấn Độ Dương - châu Á-Thái Bình Dương

Đại tướng Robert B.Brown, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đánh giá, các phiên thảo luận toàn thể cũng như các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ và bên lề Hội thảo đã giúp các đại biểu có cơ hội được chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm hữu ích nhằm thúc đẩy, bổ trợ tính tự cường, kinh nghiệm chuyên môn cho lực lượng Lục quân các nước trong công tác hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Đại tướng Robert B.Brown mong muốn lực lượng Lục quân các nước khu vực Ấn Độ Dương - châu Á-Thái Bình Dương sẽ vận dụng có hiệu quả những kinh nghiệm, bài học được chia sẻ tại Hội thảo, chủ động ứng phó với các biến động về thời tiết, thiên tai, hạn hán… trước khi khủng hoảng xảy ra, hợp tác giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định với chủ đề hợp tác giữa lực lượng Lục quân các nước khu vực Ấn Độ Dương - châu Á-Thái Bình Dương trong hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, các nội dung được thảo luận tại Hội thảo đã chỉ rõ đây là khu vực thường xuyên phải gánh chịu nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần, bão lũ…; đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng quân đội, đặc biệt là Lục quân trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp khi thảm họa xảy ra.

Đặc biệt, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác điều hành hoạt động cứu trợ nhân đạo, hợp tác quốc tế giữa quân đội các nước trong lĩnh vực này.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương tin tưởng những nội dung được trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo là tiền đề góp phần giúp lực lượng Lục quân các nước sẵn sàng xây dựng các kế hoạch, cơ sở chuẩn bị cho lực lượng của mình nhằm ứng phó hiệu quả, kịp thời với thảm họa thiên tai khi những tình huống khẩn cấp xảy ra.

Bên cạnh những cuộc thảo luận thực chất, kinh nghiệm quý báu được chia sẻ, Hội thảo cũng là dịp để các đoàn gặp gỡ, trao đổi, thúc đẩy quan hệ song phương./.

TTXVN/VNP


Top