Tin tức

Bé gái chào đời ở khu cách ly dịch COVID-19 tại Cao Bằng

Tại khu vực cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, các y, bác sĩ Khoa Phụ sản đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ở xã Đức Thông, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Dịch COVID - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, những công dân trở về từ các vùng có dịch đang thực hiện cách ly. Tại các khu vực cách ly đã xuất hiện nhiều câu chuyện cảm động. Sản phụ N.T.V (37 tuổi, xã Đức Thông, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) sinh con tại khu vực cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng là một những câu chuyện như vậy. Em bé chào đời ở một nơi đặc biệt không chỉ là niềm hạnh phúc của gia đình, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Y, bác sỹ thăm sức khỏe sản phụ sinh con tại khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID - 19. Ảnh: Chu Hiệu – TTXVN.


Ê kíp hoàn thành nhiệm vụ đỡ đẻ cho sản phụ tại khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID - 19. Ảnh TTXVN phát.

 
Mặc dù không phải là lần sinh đầu, nhưng sinh con tại Khoa truyền nhiễm (khu vực cách ly) của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng thật khó quên đối với chị V, bởi đây là lần sinh con mà bản thân chị đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch COVID-19. Sự tận tụy, chu đáo của ê kíp sản khoa đã để lại cho chị V nhiều cảm xúc.

Chị V chia sẻ, chị đi lao động ở Trung Quốc, nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 6/3. Lúc này, chị mang thai được 39 tuần. Khi trở về nước, chị được theo dõi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thạch An. Ngày 10/3 chị có dấu hiệu sốt nên được chuyển đến cách ly theo dõi và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. Đêm 10/3, chị chuyển dạ và sinh em bé lúc 8 giờ 50 phút, ngày 11/3.

Tuy sinh con khi không có người thân ở bên cạnh, nhưng chị đã được các bác sĩ tận tình giúp đỡ. Nhìn con gái nặng 2,4 kg của mình, ánh mắt chị V hiện rõ niềm vui, niềm hạnh phúc, chị liên tục nói cảm ơn các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ mình.

Gần 20 năm làm bác sĩ sản khoa, đây là lần đầu tiên bác sĩ Tống Thị Hồng Duyên (Trưởng Khoa sản - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng) đỡ đẻ cho một công dân đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID–19. Bác sĩ Duyên cho biết, khi nhận được nhiệm vụ theo dõi, đỡ đẻ cho một bệnh nhân tại khu vực cách ly, chúng tôi đã xác định đây là nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, ê kíp tập trung trí tuệ, tinh thần, trang bị đủ nhân lực, vật lực, thuốc men để cấp cứu cho bệnh nhân tốt nhất. Trước đó, ê kíp đã chuẩn bị phương án để tiếp nhận, thăm khám lâm sàng và tiên lượng; phối hợp với các tổ hậu cần để có ca đỡ đẻ tốt nhất cho bệnh nhân. Khi ca đỡ thành công, chúng tôi rất hạnh phúc và vui mừng. Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con chị V đã ổn định.

Bé gái sinh ra ở một nơi đặc biệt được mọi người chào đón như một thiên thần nhỏ. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình nói riêng, đồng thời là minh chứng rõ nhất cho sự tận tụy của những y, bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19./.

TTXVN/VNP


Top