Tin tức

Báo ảnh Việt Nam đạt giải A Giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2019"

Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN trao giải A cho nhóm tác giả Nguyễn Tất Sơn, Đặng Thanh Hòa (Báo Ảnh Việt Nam - TTXVN). Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), sáng 12/6, tại Hà Nội, Báo Nhà báo và Công luận, dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Gala Báo chí lần thứ hai năm 2020; trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí năm 2019".

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đã dự và trao Giải "Khoảnh khắc báo chí năm 2019" tặng các tác giả xuất sắc đoạt giải.

Giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2019" nhằm tôn vinh những khoảnh khắc báo chí đặc sắc, những tác phẩm ảnh báo chí nổi bật trong năm, đồng thời tạo sân chơi riêng biệt cho các phóng viên ảnh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ cũng như góc nhìn về tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, đồng thời thúc đẩy giao lưu hoạt động nghiệp vụ ảnh báo chí, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về ảnh báo chí. Tại buổi lễ, Giải Ấn tượng đã được trao cho tác phẩm ảnh đơn "Những người chiến sĩ của nhân dân" của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn, Chuyên trang Thể thao Sport5 - Báo điện tử Trí Thức Trẻ. Một giải A được trao cho tác phẩm ảnh bộ "Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương" của các tác giả: Nguyễn Tất Sơn, Đặng Thanh Hòa thuộc Báo ảnh Việt Nam - TTXVN. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 2 giải B, 3 giải C, top 10 "Khoảnh khắc báo chí 2019" tặng các tác giả đoạt giải.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2019" nhằm tôn vinh những khoảnh khắc báo chí đặc sắc, tác phẩm ảnh báo chí nổi bật trong năm, tạo sân chơi riêng biệt cho các phóng viên ảnh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về ảnh báo chí. Được phát động từ ngày 30/10/2019  đến ngày 31/1/2020, giải đã thu hút được đông đảo các tác giả từ nhiều cơ quan báo chí trong cả nước gửi tác phẩm tham dự. Ban Giám khảo đã lựa chọn được top 10 “Khoảnh khắc báo chí 2019” và 1 giải Ấn tượng, 1 Giải A, 2 Giải B và 3 Giải C. Đây đều là những tác phẩm ảnh có góc nhìn mới mẻ, cách thể hiện sinh động khắc họa rõ nét về mọi mặt đời sống chính trị kinh tế- xã hội của đất nước trong năm vừa qua.

Gala báo chí là diễn đàn được báo Nhà báo và Công luận tổ chức thường niên, là nơi gặp gỡ, trao đổi, giao lưu của tất cả các tờ báo, nhà báo khắp các vùng miền được gắn kết; là cơ hội để báo chí, các nhà báo là lãnh đạo cơ quan báo chí cùng chia sẻ, nhìn lại những hoạt động nghiệp vụ với cách nhìn chủ động vào cơ hội, thách thức của báo chí, đồng thời hướng tới sự phát triển mạnh mẽ của báo chí trong tương lai. Đây là lần thứ hai Gala Báo chí và lễ trao giải "Khoảnh khắc báo chí" được tổ chức, qua đó, Ban Tổ chức tôn vinh những đóng góp, cống hiến không mệt mỏi của những phóng viên ảnh trên mọi miền tổ quốc và đồng thời mong muốn tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp./.

TTXVN/VNP


Top