Tin tức

Bàn giao tòa nhà Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ cho Bộ Công Thương Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 15/12, trong khuôn viên của Bộ Công Thương Lào tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ bàn giao tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ, Bộ Công Thương Lào do Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tài trợ. Đây là dự án thực hiện thỏa thuận trao đổi quyền sử dụng đất công đã ký kết giữa Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn và Bộ Công Thương Lào.
  Lễ cắt băng bàn giao công trình tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ, Bộ Công Thương Lào. Ảnh: Đỗ Bá Thành - PV TTXVN tại Lào

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Trưởng Ban điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào, Thượng Toạ Thích Minh Quang; đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Lào; đại diện Thành Hội người Việt Nam tại Viêng Chăn. Về phía Lào, có Bộ trưởng Công Thương Lào Malaythong Kommasith; Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào, Hòa thượng Bounma Simavong và đại diện các cơ quan liên quan của hai nước, cùng đại diện kiều bào người Việt Nam tại Lào. Đây là công trình hợp tác giữa Ban điều phối hợp tác Phật giáo Việt Nam tại Lào, chùa Phật Tích và Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn với Bộ Công Thương Lào để chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022. 
Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết tòa nhà này là một sản phẩm nữa trong mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào, không chỉ có ý nghĩa đối với hai nước Việt Nam - Lào mà còn có ý nghĩa với cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Đại sứ khẳng định công trình được hoàn thành trước 6 tháng so với dự kiến, thể hiện một quyết tâm và thiện chí của cả Bộ Công Thương Lào cũng như chùa Phật Tích, cộng đồng người Việt Nam tại Lào. 

  Tòa nhà văn phòng mới của Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ, Bộ Công Thương Lào. Ảnh: Đỗ Bá Thành - PV TTXVN tại Lào

Được khởi công xây dựng trong khuôn viên của Bộ Công Thương vào tháng 12/2021, văn phòng mới của Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ có diện tích 500 m2, cao 5 tầng, có 25 phòng làm việc, 4 phòng họp, 1 thang máy, hệ thống điện - nước, hệ thống phòng cháy, hệ thống camera, phòng họp được trang bị đầy đủ. Tổng trị giá xây dựng được tính tại thời điểm xét duyệt khởi công là 1,28 triệu USD. Nguồn tiền được huy động từ cộng đồng kiều bào và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào.
Trước đó, Bộ Công Thương Lào đã bàn giao quyền sử dụng đất tòa nhà Cục xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ cũ (cạnh chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn) để xây dựng khu nhà tưởng niệm lãnh tụ Lào-Việt Nam và anh linh anh hùng liệt sĩ hai nước đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
Trong khi đó, nhằm tạo điều kiện cho Cục xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ thuận lợi trong công tác, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn và chùa Phật Tích hỗ trợ Bộ Công Thương xây dựng trụ sở mới bằng nguồn tiền huy động từ cộng đồng kiều bào và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào.
Dự án sau khi bàn giao và đi vào sử dụng sẽ góp phần tăng cường hiệu quả công tác chuyên môn của Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ Lào nói riêng và Bộ Công Thương Lào nói chung./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top