Tin tức

Bamboo Airways của tập đoàn FLC mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Chủ tịch FLC, ông Trịnh Văn Quyết và Phó Chủ tịch Boeoing, ông Dinesh Keskar ký thỏa thuận mua máy bay. (Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+)
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/6, hãng hàng không Bamboo Airways thuộc tập đoàn FLC của Việt Nam và tập đoàn Boeing của Mỹ đã ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Lễ ký kết diễn ra tại Phòng Thương mại Mỹ (USCC) dưới sự chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Thương vụ có giá trị niêm yết lên đến 5,6 tỷ USD, đồng thời đánh dấu thỏa thuận mua máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không đến từ Việt Nam.

Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết: “Loạt máy bay Boeing 787-9 Dreamliner sẽ gia nhập đội bay của Bamboo Airways để phục vụ các đường bay dài đến thị trường quốc tế.”

Theo ông Trịnh Văn Quyết, mục tiêu dài hạn của Bamboo Airways là kết nối Việt Nam với các thị trường chủ đạo tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, trong đó dòng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ là mẫu tàu bay đóng vai trò quan trọng nhờ hiệu suất hoạt động và tính kinh tế vượt trội.

Ngoài ra, trang bị nội thất cao cấp của dòng Dreamliner cũng phù hợp với định hướng về dịch vụ tiện nghi đạt chuẩn quốc tế của Bamboo Airways, trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam cung cấp ghế hạng nhất (First Class).

Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Ấn Độ của Boeing, ông Dinesh Keskar, nhấn mạnh: “Chúng tôi hân hạnh chào đón Bamboo Airways đến với ‘gia đình’ Boeing và hy vọng Bamboo Airways sẽ sớm gia nhập nhóm hãng hàng không sử dụng dòng máy bay 787 Dreamliner đang gia tăng về số lượng trên thế giới.”

Ông Keskar bày tỏ sự tin tưởng rằng máy bay Boeing 787 sẽ là trợ thủ đắc lực trong các chuyến bay đường dài của Bamboo Airways, thiết lập nền tảng cho thành công của hãng trong những năm tới.

Tập đoàn Boeing cho biết dòng máy bay 787 Dreamliner là mẫu tàu bay hoàn toàn mới và “siêu hiệu quả” trong các thế hệ máy bay thương mại.

Kể từ năm 2011, hơn 640 chiếc Dreamliner đã cất cánh, phục vụ 226 triệu lượt hành khách trên 680 đường bay vòng quanh thế giới, tiết kiệm được khoảng 10 triệu tấn nhiên liệu.

Máy bay Boeing 787-9 dài hơn 6 mét so với mẫu 787-8, có khả năng vận chuyển được nhiều hành khách và hàng hóa trên quãng đường xa hơn.

Máy bay có hai lối đi với sức chứa 300 ghế, có thể bay quãng đường dài lên đến 14.140km./. 

TTXVN/VNP
 

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top