Tin tức

Bắc Ninh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế


 Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế. Ảnh: Đinh Văn Nhiều - TTXVN
Sáng 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 50 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, đây là những người thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh.

Ông Nguyễn Bá Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, công tác chuẩn bị, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bắc Ninh được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau tiêm. Vaccine phòng COVID-19 lần này là loại đặc biệt dành riêng cho những người có nguy cơ cao mắc COVID-19, trực tiếp tiếp xúc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Trong đợt này, tỉnh Bắc Ninh được Bộ Y tế phân bổ 2.900 liều vaccine phòng COVID-19. Từ ngày 11-28/3, tỉnh sẽ triển khai tiêm tại 11 điểm (10 điểm cố định và 1 điểm di động) cho hai nhóm đối tượng gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế là 2.750 người và lực lượng Công an, Quân đội là 150 người.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh Hạ Bá Chân, đợt này, bệnh viện được phân bổ 800 liều vaccine, trong đó bệnh viện sẽ ưu tiên tiêm cho các y, bác sỹ trực tiếp tham gia điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19. "Do đây là những mũi tiêm đầu tiên nên bệnh viện tập trung cao độ, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Bệnh viện đã trí một phòng riêng để theo dõi sức khỏe sau tiêm và một kíp bác sĩ cùng các thiết bị y tế để đề phòng các trường hợp có phản ứng phụ sau tiêm", Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh Hạ Bá Chân nói.

Là người tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh, bác sỹ Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: "Sau khi tiêm, tôi cảm thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường, tâm lý rất thoải mái. Tôi tự tin và an tâm vì mình đã được trang bị thêm một chiếc áo giáp, để tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19".

Dự kiến, trong ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 150 cán bộ, nhân viên y tế../.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Top