Tin tức

Bắc Ninh công bố 12 bệnh nhân khỏi bệnh


Bác sĩ trao chứng nhận cho bệnh nhân được ra viện. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN
Ngày 24/5, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Ninh đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 12 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại đây.

Đây là những bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh và xuất viện từ khi dịch bùng phát tại Bắc Ninh, từ ngày 5/5 đến nay. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này phải tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày. Trước khi hết thời gian tự cách ly, các bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại.

Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Ninh đặt tại Trung tâm Y tế huyện Tiên với quy mô 300 giường bệnh. Bệnh viện đang điều trị cho 150 trường hợp mắc COVID-19. Ngoài 12 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, hiện 4 bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tính đến từ 6 giờ ngày 24/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số 499 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành ghi nhận 388 ca, thành phố Bắc Ninh 36 ca, huyện Quế Võ 19 ca, huyện Yên Phong 31 ca… Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 34 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân thở máy xâm nhập.

Tỉnh Bắc Ninh đã rà soát phát hiện 4.701 trường hợp F1, trên 32.000 trường hợp F2./.

TTXVN/VNP

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư phụ trách Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã đồng chủ trì Hội nghị giữa Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Top