Tin tức

Bắc Giang thu hơn 570 đơn vị máu từ Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình “Hành trình đỏ”. Ảnh: Đồng Thúy-TTXVN
Ngày 19/7, tại thành phố Bắc Giang, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” tỉnh Bắc Giang năm 2020 và Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng yêu thương”. Hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân dự chương trình.

Sau khi khám sàng lọc và xét nghiệm máu, đã có 433 người đủ điều kiện tham gia hiến máu; thu về 573 đơn vị máu.

Năm 2020 là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ”. Từ năm 2014 đến nay, Chương trình “Hành trình đỏ” tại Bắc Giang đã thu hút được hàng chục nghìn lượt người tham gia, tiếp nhận trên 15,5 nghìn đơn vị máu, đem lại cơ hội hồi sinh cho hàng nghìn người bệnh.

Năm nay, với thông điệp “Hành trình đỏ- kết nối dòng máu Việt”, mục tiêu cụ thể của Chương trình “Hành trình đỏ” tại Bắc Giang là tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 10 nghìn lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương”; tổ chức chuỗi các Ngày hội tiếp nhận máu tại các đơn vị, địa phương trong tỉnh, tối thiểu là 1,5 nghìn đơn vị máu trong tháng 7/2020; phối hợp tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản- Nhi Bắc Giang.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động  hiến máu tình nguyện cho biết: Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VIII năm 2020 được tổ chức tại 42 tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 8/6 đến 2/8, với mục tiêu vận động và tiếp nhận tối thiểu 50 nghìn đơn vị máu. Đến nay, Chương trình đã tiếp nhận được 32 nghìn đơn vị máu tại các ngày chính thức và hàng chục nghìn đơn vị máu tại các ngày hưởng ứng.

Qua 7 năm tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” - Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất vào mỗi dịp hè đã góp phần nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; đào tạo và phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên hiến máu tình nguyện; giúp các trung tâm truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày, để phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai, dịch bệnh khi cần truyền máu với số lượng lớn.

Tại chương trình đã diễn ra diễu hành cổ động hiến máu của 40 tình nguyện viên trên một số tuyến phố chính của thành phố Bắc Giang.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức "Hành trình đỏ" Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng./.

TTXVN/VNP

Đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân

Đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân

Sáng 23/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan về tiến độ triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 Phố Nối - Quảng Trạch; tình hình, khả năng cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2024, 2025 và các năm tiếp theo; tình hình triển khai Quy hoạch điện VIII.

Top