Tin tức

Ba bệnh nhân đầu tiên của Hải Dương được ra viện


Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế trao giấy ra viện cho bệnh nhân 1664 đã điều trị khỏi bệnh. Ảnh: Mạnh Minh- TTXVN
Chiều 6/2, tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 2 ở Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đại diện Bộ Y tế và các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã trao giấy ra viện cho ba bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Hải Dương đã khỏi bệnh. Đó là các bệnh nhân mang số 1664, 1665 và 1690.

Cả ba bệnh nhân trên đều là công nhân tại thành phố Chí Linh và đều nhập viện vào ngày 29/1. Khi nhập viện, các bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng, kết quả xét nghiệm máu và XQ phổi bình thường.

Sau một thời gian điều trị, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các bệnh nhân vào các ngày 31/1, 2/2, 3/2 và 5/2 đều cho kết quả âm tính. Đây là thắng lợi ban đầu của công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương trong đợt bùng phát dịch lần này.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nhớ lại: Khoảng 17 giờ ngày 28/1, ngay khi nhận được đề nghị hỗ trợ chi viện cho Hải Dương, Bệnh viện Bạch Mai đã họp và nhận định: Dịch COVID-19 đang bùng phát phức tạp tại Hải Dương, cấp độ lây lan nhanh, vì vậy việc chi viện là cần thiết.

Khoảng 19 giờ ngày 28/1, đoàn cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Hải Dương, khảo sát tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Sau đó đoàn làm việc với tỉnh Hải Dương và đã quyết định lập bệnh viện dã chiến tại đây. Đúng 3 giờ chiều ngày 29/1, cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 thứ hai của Hải Dương đã được hoàn thành với 260 giường bệnh, 10 giường cấp cứu, 26 giường hồi sức tích cực cùng các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ để tiếp nhận ngay 24 bệnh nhân đầu tiên vào điều trị.

Chia sẻ vui mừng với ba bệnh nhân đầu tiên đã khỏi bệnh, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn nhắn nhủ các bệnh nhân sau khi xuất viện cần tiếp tục tuân thủ tuyệt đối quy định cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục khám chữa bệnh (Bộ Y tế), nhận xét: Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 thứ hai của Hải Dương là bệnh viện dã chiến được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất từ trước nay. Bộ Y tế đánh giá cao sự vào cuộc chủ động và thần tốc của Bệnh viện Bạch Mai, của tỉnh Hải Dương cũng như tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trong suốt thời gian qua trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường cảm ơn Bộ Y tế, các y, bác sĩ, đặc biệt là sự nỗ lực của đoàn công tác từ phía Bệnh viện Bạch Mai không quản ngày đêmtrợ giúp Hải Dương trong phòng, chống dịch.

Xúc động trong giờ phút được ra viện, bệnh nhân 1164 chia sẻ: Mới đầu, khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, chúng tôi rất sốc nhưng khi vào viện, được các y bác sĩ quan tâm, động viên, chăm sóc ngày đêm, điều trị và đến nay khỏi bệnh, chúng tôi rất xúc động và hạnh phúc.

Bệnh viện dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Từ ngày 29/1 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 113 bệnh nhân; trong đó, có 12 bệnh  nhi, 2 bệnh nhân là thai phụ, bệnh nhi bé nhất mới 28 ngày tuổi và bệnh nhân lớn tuổi nhất 74 tuổi. Có 35 bệnh nhân bị tổn thương phổi, 4 bệnh nhân ở tình trạng nặng, 7 bệnh nhân có bệnh nền./.

TTXVN/VNP


Top