Tin tức

ASOSAI 14: Cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 53 thông qua nhiều nội dung


Ông Hồ Đức Phớc, Tổng kiểm toán Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội ASOSAI 14, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 điều hành Thảo luận về những vấn đề được nêu trong Biên bản của Cuộc họp Ban Điều hành ASOSAI lần thứ 53. (Ảnh: TTXVN)
Chiều 22/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á 14 (ASOSAI 14), Cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 53 đã diễn ra dưới sự điều hành của Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc và Tổng Thư ký ASOSAI, Tổng Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc HU Zejun.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc nhấn mạnh ASOSAI kể từ khi thành lập đến nay đã đi được một chặng đường dài với những thành công nhất định về các hoạt động phát triển năng lực và xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan kiểm toán tối cao thành viên. ASOSAI đã trở thành cơ quan có tiếng nói, có tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc thúc đẩy tính độc lập, minh bạch, chuyên nghiệp và trách nhiệm trong lĩnh vực kiểm toán của khu vực.

Tiếp nối thành công của Đại hội ASOSAI lần thứ 14, cuộc họp lần này sẽ thảo luận những nhiệm vụ trong thời gian tới như Triển khai Đề án nghiên cứu lần thứ 12, công tác chuẩn bị cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 54 và Đại hội ASOSAI 15...

Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc mong muốn các cơ quan kiểm toán thành viên ASOSAI sẽ hợp tác toàn diện với tình hữu nghị bền chặt, cùng nhau kết nối, hướng tới cải tiến hoạt động kiểm toán công, vì lợi ích của người dân mỗi đất nước.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã thông qua Biên bản của Cuộc họp Ban Điều hành ASOSAI lần thứ 52 và thống nhất tiếp tục gia hạn nhiệm kỳ tiếp theo 2021-2024 của SAI Ấn Độ cho vị trí Tổng Biên tập Tạp chí ASOSAI. Ông Praveen Kumar Tiwari, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế, Cơ quan Tổng kiểm soát và kiểm toán Ấn Độ (CAG) cảm ơn các cơ quan kiểm toán thành viên ASOSAI vì đã tin tưởng giao cho Kiểm toán Nhà nước Ấn Độ giữ chức Tổng biên tập Tạp chí ASOSAI và trao quyền thành viên mặc định trong Ban Điều hành ASOSAI./.

TTXVN/VNP

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 8/5, tại Trụ sở Chính phủ Nga ở thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin. Thủ tướng Mikhail Mishustin chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Nga, đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại tại mỗi nước và trong quan hệ song phương. Thủ tướng Nga khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương; nhấn mạnh chuyến thăm lần này sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Liên bang Nga và Việt Nam. Thủ tướng Nga nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm Việt Nam tháng 1 vừa qua và gửi lời thăm hỏi đến Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Top