Tin tức

Áo luôn coi trọng và ủng hộ việc thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

Sáng 8/1, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Áo Lê Dũng đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Áo Alexander Van der Bellen, và tham dự buổi lễ duyệt đội danh dự tại Dinh Tổng thống Liên bang, thủ đô Vienna, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Cộng hòa Áo. 

Tại buổi tiếp thân mật của Tổng thống Alexander Van der Bellen sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Lê Dũng đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc năm mới tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các vị lãnh đạo Việt Nam đến Tổng thống Van der Bellen. 

Đại sứ đã báo cáo Tổng thống về những bước phát triển sâu rộng và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực của quan hệ hai nước như chính trị-ngoại giao, thương mại-đầu tư, hợp tác phát triển, giáo dục-đào tạo, y tế… 

Đại sứ chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu và hiệu quả cũng như những tình cảm tốt đẹp mà Cộng hòa Áo dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. 

Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Áo, bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Áo tăng cường hợp tác kinh doanh và đầu tư vào các lĩnh vực Áo có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như dược phẩm, thiết bị y tế, năng lượng tái tạo, môi trường… 

Đại sứ Lê Dũng trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Áo Alexander Van der Bellen. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Áo).

Đại sứ trân trọng đề nghị ngài Tổng thống và chính phủ Áo tiếp tục khuyến khích giới doanh nhân Áo tăng cường sự hiện diện tại Việt nam, góp phần đưa quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước lên tầm cao mới; khẳng định chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Áo, hoạt động lâu dài, hiệu quả tại Việt Nam. Đại sứ chân thành cám ơn và bày tỏ mong muốn ngài Tổng thống và chính phủ Áo tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Áo hội nhập với sở tại, tiếp tục làm cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

Tại buổi tiếp, Tổng thống Alexander Van der Bellen cảm ơn lời thăm hỏi và lời chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là sự tăng trưởng mạnh của kim ngạch thương mại song phươngđạt 3.8 tỷ USD năm 2017. Tổng thống khẳng định nhà nước và chính phủ Áo luôn coi trọng và ủng hộ việc thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam, nhất trí sẽ khuyến lệ các doanh nghiệp Áo tăng cường đầu tư, kinh doanhtại Việt Nam. 

Tổng thống Alexander Van der Bellen chúc mừng Đại sứ Lê Dũng được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Áo và khẳng định trong nhiệm kỳ công tác tại Áo, Đại sứ sẽ luôn nhận được sự ủng hộ tích cực của các Bộ, ngành và địa phương của Áo./.
TTXVN/VNP


Top