Tin tức

Ấn tượng Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Lào 2022

Chiều 29/9 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào, Hội Mỹ thuật hai nước đã phối hợp tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Lào 2022. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022 và 65 năm thành lập Hội Mỹ thuật Việt Nam.
  Các đại biểu chụp ảnh chung tại triển lãm. Ảnh: Phạm Kiên - PV TTXVN tại Lào
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, tham dự triển lãm có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, ông Lương Xuân Đoàn; Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Phúc Sinh; Chủ tịch Hội Mỹ thuật Lào, ông Maysinh Chanbutdi cùng đông đảo các họa sĩ của hai nước. 
  Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nêu rõ các tác phẩm trong triển lãm lần này không chỉ đẹp về mặt tinh thần mà còn đẹp cả về mặt nghệ thuật, mỹ thuật. Số lượng những bức tranh được trưng bày tại đây tuy chưa nhiều nhưng cũng đã thể hiện được tâm hồn, tinh thần rất hữu nghị sâu sắc và tình cảm đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào. Đại sứ tin rằng, triển lãm này sẽ đem đến cho đông đảo người xem, nhất là nhân dân Lào, sự hiểu biết sâu sắc hơn về những hình ảnh đất nước và con người hai nước, quan trọng hơn cả là thấy được tình đoàn kết tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.
  Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm là những món ăn tinh thần của các họa sĩ hai nước. Những tác phẩm này không chỉ nêu cao tình hữu nghị Việt Nam  - Lào, Lào - Việt mà còn phản ánh sinh động mang hơi thở cuộc sống của hai nước đang trên đà phát triển.
  Cũng tại triển lãm, Ban tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào - ông Nguyễn Phúc Sinh và Hiệu trưởng trường Mỹ thuật Quốc gia Lào - ông Khamsouk Keovongsay vì những đóng góp cho sự phát triển của nền mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 3/10/2022./.

Báo ảnh Việt Nam/ TTXVN


Top