Tin tức

Ấn tượng áo dài Việt Nam trong Ngày hội văn hóa quốc tế tại Nam Phi

Thành viên đoàn Việt Nam là phu nhân cán bộ ngoại giao Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Nam Phi. Ảnh: Phi Hùng-TTXVN
Ngày 28/9, Hiệp hội phu nhân các phái đoàn ngoại giao tại Nam Phi (IDSA) đã tổ chức Ngày hội văn hóa quốc tế thu hút sự tham gia của 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với màn trình diễn áo dài truyền thống cùng điệu múa dân gian đặc sắc, đoàn Đại sứ quán Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.
   
Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, với chủ đề Bắc – Trung – Nam, mỗi họa tiết trên 10 tà áo dài do phu nhân cán bộ ngoại giao Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Nam Phi trình diễn đã khắc họa một cách sinh động các hình ảnh mang tính biểu tượng quốc gia như Tháp Rùa, Chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An hay chợ Bến Thành. Việt Nam cũng là đoàn có số lượng thành viên trình diễn đông đảo nhất và là đoàn duy nhất có thêm tiết mục múa dân gian.
  
Chia sẻ về thành công của buổi trình diễn, Phu nhân Đại sứ Việt Nam Trịnh Minh Hằng nhấn mạnh đây là kết quả của quá trình tập luyện công phu và bài bản của các thành viên Hội phụ nữ Việt Nam tại Nam Phi, cũng như sự hỗ trợ của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại.
 
Ngoài ra, góp phần vào kết quả tốt đẹp của buổi diễn còn có sự hỗ trợ của nhà may Ngân An - thương hiệu áo dài nổi tiếng tại Hà Nội thông qua việc tài trợ 10 bộ trang phục áo dài trình diễn và sự có mặt kịp thời của Trần Bảo Ngọc – siêu mẫu kỳ cựu đã cất công sang Nam Phi trong dịp này để hướng dẫn các kỹ thuật biểu diễn chuyên nghiệp.
  
Được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Pretoria, sự kiện còn bao gồm tiết mục liên hoan ẩm thực do các quốc gia tham dự đóng góp.
  
Theo thông tin từ Hiệp hội phu nhân các phái đoàn ngoại giao tại Nam Phi, toàn bộ tiền vé tham dự sự kiện sẽ được sử dụng để gây quỹ từ thiện nhằm góp phần hỗ trợ cho các trung tâm bảo trợ xã hội tại nước sở tại./.

TTXVN/VNP

Giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin đối với con người, môi trường ở Việt Nam

Giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin đối với con người, môi trường ở Việt Nam

Ngày 30/5, tại Hà Nội, Cục Khoa học quân sự, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam - Văn phòng 701 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng một số cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế về khoa học và công nghệ xử lý, giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin tồn lưu sau chiến tranh đối với con người, môi trường ở Việt Nam.

Top