Tin tức

Ấm áp Chương trình “Mùa Xuân cho em" lần thứ 14

Các nhà tài trợ trao tượng trưng đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại chương trình.
Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Tối 10/1, tại Nhà hát lớn (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) tổ chức Chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 14.

Chương trình mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết đến Xuân về; đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gửi lời tri ân, biểu dương ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng vàng, những hoạt động thiện nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, hướng tới một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam. Đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân trong điều kiện rất khó khăn nhưng đã dành tình cảm, ủng hộ cả về vật chất, tinh thần, cùng Đảng, Nhà nước và toàn xã hội chăm lo, hỗ trợ trẻ em Việt Nam trong những năm qua.

Theo Phó Chủ tịch nước, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách thể hiện sự quan tâm ưu tiên cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo đảm các quyền cơ bản và sự phát triển toàn diện của trẻ em. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có cuộc sống hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội, các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm ủng hộ; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức, mối quan hệ xã hội; đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn quyền của trẻ em; chủ động phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị bạo lực, xâm hại; giảm thiểu tai nạn, thương tích ở trẻ em; dành những điều kiện tốt nhất, sự chăm lo chu đáo nhất cho trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu ưu tiên quan tâm trẻ em ở vùng lũ, thiên tai, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là dân tộc rất ít người và trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo; rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm hỗ trợ kịp thời giúp các em có cuộc sống ổn định, trở lại mái trường và hòa nhập cuộc sống tốt đẹp.

Thông qua Chương trình nghệ thuật dưới sự dẫn dắt của Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và bé Bo (con trai Nghệ sĩ Xuân Bắc), các đại biểu đã được hiểu rõ hơn về Chương trình mổ tim “Trái tim cho em”, Chương trình hỗ trợ trẻ em thành công nhất của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; hiểu thêm về mơ ước, thực trạng của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là trẻ em tộc người Đan Lai (dân tộc đang cần được bảo tồn và phát triển).

Chương trình cũng giúp khán giả thấy rõ hơn công tác hỗ trợ, đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ trong việc hỗ trợ, giúp các em vươn lên để hiện thực hóa những ước mơ giản dị; nhắc nhở cộng đồng, xã hội cần quan tâm, chăm sóc và yêu thương trẻ em hơn nữa, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp lao động và xã hội” cho các tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng công tác bảo vệ, chăm sóc, trẻ em của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm qua. Ban Tổ chức Chương trình đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 10 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chương trình “Mùa xuân cho em” năm qua.

Tại Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tiếp nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong nước. Trước đó, chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức tri ân những tấm lòng vàng cho những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đã đồng hành cùng Quỹ trong nhiều năm qua và tiếp nhận tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ trẻ em.

Tổng tài trợ tiếp nhận được là gần 149 tỷ đồng./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chung vui cùng cùng đồng bào các dân tộc trong Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc Xuân Giáp Thìn 2024. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, một số địa phương và đông đảo người dân của 28 cộng đồng dân tộc 16 tỉnh đại diện cho các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Top