Tin tức

AFF Suzuki Cup 2018: Quang Hải vào top 10 sao trẻ hay nhất châu Á

Tiền vệ Quang Hải nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2018 với tiền thưởng 10.000 USD. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Màn trình diễn chói sáng của Quang Hải đã giúp đội tuyển Việt Nam lần thứ 2 đăng quang ngôi vô địch AFF Cup, đồng thời đưa anh vào danh sách 10 ngôi sao bóng đá trẻ hay nhất châu Á do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn.

Trang chủ của AFC ca ngợi tiền vệ của đội tuyển Việt Nam: "Quang Hải là cầu thủ chơi sáng tạo, cảm quan không gian tốt và luôn tung ra những đường chuyền cho đồng đội mà ít người làm được. Quang Hải là điểm sáng trong đội hình trẻ trung và thú vị của Việt Nam." 

AFC đặc biệt thán phục về kỹ thuật chơi bóng bằng chân trái vô cùng khéo léo mỗi khi Quang Hải thực hiện các pha sút phạt trực tiếp, lẫn tạt bóng cho đồng đội. 

AFC có lý do khi xếp Quang Hải vào danh sách này. Kết thúc AFF Cup, Quang Hải đã nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải khi giúp đội tuyển Việt Nam vô địch. Cũng tại vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm, tiền vệ của CLB Hà Nội cũng ghi 5 bàn, góp công lớn giúp U23 Việt Nam lần đầu tiến vào chung kết. Bên cạnh đó, AFC tin rằng Quang Hải cùng những tài năng trẻ còn lại của danh sách sẽ bùng nổ ở kỳ Asian Cup tới đây.

Trong top 10 tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá châu Á còn có Turki Al Ammar (Saudi Arabia), Hwang In-beom (Hàn Quốc), Mohanad Ali (Iraq), Ritsu Doan (Nhật Bản), Bassam Hisham (Qatar), Khalfan Mubarak (UAE), Mahmoud Yousef (Palestine), Jaided Supachai (Thái Lan), Dostonbek Khamdamov (Uzbekistan)./.

TTXVN/VNP

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77 đã nhóm họp trong 2 ngày ngày 3-4/10/2022 và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Lachezara Stoeva, Trưởng Phái đoàn thường trực Bulgaria tại LHQ. Tại đây, Việt Nam kêu gọi triển khai các nỗ lực ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu để thúc đẩy phát triển bền vững.

Top