Tin tức

49 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, hơn 92% tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi

Các công nhân về hai khu cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 4/6 cho biết, từ 18h ngày 3/6 đến 6h ngày 4/6, Việt Nam không phát hiện ca mắc COVID-19  mới. Như vậy, đã 49 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong số 328 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam có 188 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 6.641 người. Trong đó, 76 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 6.641 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 351 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Tiểu ban Điều trị, trong ngày 3/6 đã có thêm 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh, đưa số bệnh nhân được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 302/328 bệnh nhân, chiếm 92,1% tổng số bệnh nhân mắc COVID-19.

26 bệnh nhân COVID-19 còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế chỉ còn 13 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, có 9 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; thực hiện "nhiệm vụ kép" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tiếp tục thực hiện 5 biện pháp hạn chế lây nhiễm COVID-19:
- Vệ sinh tay.
- Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi
- Giữ khoảng cách tối thiểu 1m
- Thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào
- Hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người./.

TTXVN/VNP

Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Liên minh Nghị viện Pháp ngữ

Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Liên minh Nghị viện Pháp ngữ

Ngày 22/2, tại trụ sở Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang đã có cuộc làm việc với ông Francis Drouin, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) để trao đổi về hợp tác giữa APF với Việt Nam thời gian qua và phương hướng thúc đẩy APF tăng cường quan hệ hợp tác với LHQ.

Top