Tin tức

20.000 người dân Italy tuần hành chống tư tưởng phátxít mới

Ngày 24/2, khoảng 20.000 người dân Italy đã xuống đường tuần hành chống chủ nghĩa phátxít mới và tình trạng phân biệt chủng tộc ở trung tâm thủ đô Rome. 

Theo quan sát của phóng viên TTXVN tại hiện trường, cuộc tuần hành đã diễn ra một cách hòa bình. 

Hàng nghìn cảnh sát và kể cả binh sỹ quân đội đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh.
  
Đây động thái mới nhất trong hàng loạt cuộc diễu hành chống tư tưởng phátxít mới trong thời gian qua, nhất là sau vụ một đối tượng có quan điểm cực hữu xả súng ở thành phố Macerata, miền Trung Italy hôm 3/2 làm 6 người nhập cư gốc Phi bị thương. 

Trước khi cuộc tuần hành này diễn ra, cảnh sát ở Rome đã lên các phương án nhằm đảm bảo an ninh và ngăn chặn khả năng đụng độ giữa người dân tham gia tuần hành và các đối tượng cực hữu.

Người diễu hành bị cấm mang theo những vật dụng nguy hiểm như gậy gộc, cán cờ, bị cấm che mặt và cấm mang mũ bảo hiểm. 

Hồi tuần trước, người diễu hành chống tư tưởng phátxít mới ở Italy đã có các cuộc đụng độ với những thành viên thuộc các đảng cực hữu ở một số thành phố như Venice, Naples và Bologna. 

Hiện các cuộc diễu hành phản đối quan điểm, tư tưởng phátxít mới và tư tưởng cực hữu đang lan rộng ở Italy trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở nước này đang đến gần./.
TTXVN/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top