Tin tức

150 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia triển lãm Telefilm 2018

Chiều 30/5, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd) - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Adpex tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình (Telefilm 2018).

Theo đó, Telefilm 2018 diễn ra từ ngày 7-9/6 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Triển lãm Telefilm là diễn đàn giao lưu thường niên với sự góp mặt của nhiều đài truyền hình danh tiếng, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Năm nay, chương trình mở rộng quy mô, nâng cao tính chuyên nghiệp và tăng trưởng hơn 30% so với lần trước.

Theo ông Nguyễn Thành Lương, Telefilm năm nay có hơn 200 gian hàng của 150 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc)…

Bên cạnh đó, các tên tuổi của ngành truyền thông, truyền hình Việt Nam (như VTV, VOV,  SCTV, Sunrise, ADT, Vietcom) và các hãng phim trong nước (như VFC, Vietfilm, Fafilm...) cũng góp mặt tại triển lãm lần này, thể hiện xu hướng nội địa hóa mạnh mẽ về nội dung, chương trình truyền hình Việt Nam hiện nay.

Ban tổ chức kỳ vọng Telefilm lần thứ sáu sẽ mang đến cho các nhà đầu tư, khách tham quan nhiều cơ hội thiết thực để tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả với các đối tác tiềm năng về nội dung, thiết bị, công nghệ, các dịch vụ hậu cần, cập nhật xu hướng của ngành công nghiệp phim, công nghệ truyền hình quốc tế.

Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ có dịp trải nghiệm trực tiếp các loại hình dịch vụ (biên kịch, biên tập phim, thu âm lồng tiếng…); nội dung truyền hình (phim truyền hình, phim chiếu rạp, phim hoạt hình, tin tức phóng sự …) cũng như các loại thiết bị và công nghệ hiện đại nhất hiện nay (kính thực tế ảo VR, TV 4K…).

Trong khuôn khổ Telefilm 2018, các hội thảo chuyên môn, cập nhật xu thế truyền hình hiện tại cũng như tốc độ số hóa "chóng mặt" của truyền hình Việt Nam và quốc tế cũng sẽ được tổ chức với bốn chủ đề hấp dẫn, được giới chuyên ngành quan tâm như: "Xu hướng Việt hóa kịch bản phim của các nhà sản xuất Việt Nam", "Phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Việt Nam", "Vấn đề bản quyền đối với các bộ phim chiếu rạp" và "Xu hướng truyền hình trực tiếp với chương trình tại Việt Nam"./.


TTXVN/VNP

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 8/5, tại Trụ sở Chính phủ Nga ở thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin. Thủ tướng Mikhail Mishustin chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Nga, đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại tại mỗi nước và trong quan hệ song phương. Thủ tướng Nga khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương; nhấn mạnh chuyến thăm lần này sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Liên bang Nga và Việt Nam. Thủ tướng Nga nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm Việt Nam tháng 1 vừa qua và gửi lời thăm hỏi đến Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Top