Tin tức

14 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng

Xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai, sáng 18/4. Ảnh: Danh Lam – TTXVN
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến 6h ngày 30/4, Việt Nam tiếp tục không có ca mắc COVID-19 mới.

Như vậy, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 30/4 đã 14 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong số 270 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Việt Nam có 219/270 trường hợp khỏi bệnh (81%),  hiện còn lại 51 người bệnh đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó kết quả xét nghiệm chuyển âm tính lần 1 là 10 ca, âm tính 2 lần liên tiếp trở lên là 4 ca, 37 ca có kết quả xét nghiệm  dương tính, không có trường hợp nào tử vong.

Đối với 3 ca bệnh nặng là bệnh nhân số 19; 161 và bệnh nhân số 91 phi công người Anh, ngày 29/4, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm hội đã tổ chức hội chẩn trực tuyến thảo luận về tất cả các giải pháp từ sử dụng thuốc, các chỉ số sinh tồn, các vấn đề liên quan về xét nghiệm…

Theo đánh giá, bệnh nhân số 19 đã vượt qua những giai đoạn khó khăn và hiện các biểu hiện lâm sàng như khí máu, XQ phổi đều đã tốt lên; bệnh nhân cần tiếp tục tăng cường dinh dưỡng, chăm sóc hô hấp, tập phục hồi chức năng và cai máy thở.

Bệnh nhân số 161 (88 tuổi) vừa tai biến vừa cao tuổi, đã có những tiến triển khả quan. Các bác sỹ cũng đang từng bước cai thở máy, xét bỏ máy; chăm sóc hô hấp, kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.

Bệnh nhân số 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang trong tình trạng nặng, tiến triển chậm. Bệnh nhân đã được mở nội khí quản, tiếp tục sử dụng ECMO và thở máy.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 34.836 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 316 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.700 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 27.820 người./.

TTXVN/VNP

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Rạo rực khí thế, gửi trọn niềm tin trước ngày hội lớn

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Rạo rực khí thế, gửi trọn niềm tin trước ngày hội lớn

Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Những ngày này, trên khắp các buôn làng, đường phố của tỉnh Đắk Lắk, cờ hoa rực rỡ, pa nô, áp phích, khẩu hiệu được trang trí trang trọng. Đồng bào các dân tộc trong tỉnh phấn khởi, háo hức chờ đón ngày toàn dân đi bầu cử với niềm tin và kỳ vọng sẽ lựa chọn được những đại biểu có đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Top