Tin tức

110 vận động viên tranh tài Giải Dù lượn quốc gia 2020

Người dân hào hứng xem các vận động viên thi dù lượn. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Ngày 18/7, tại bãi biển phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (Đà Nẵng), Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ I năm 2020.

Tham gia giải có 110 vận động viên nam, nữ đến từ 10 câu lạc bộ dù lượn trên toàn quốc. Các vận động viên tranh tài ở hai nội dung là Cá nhân và Đồng đội. Ở nội dung Cá nhân thi đấu tối đa 7 vòng tính điểm, vận động viên có điểm số thấp nhất sẽ có vị trí cao nhất. Nội dung Đồng đội (mỗi đội 7 vận động viên) được tính là điểm trung bình cộng của tất cả các cá nhân trong đội, đội điểm số thấp nhất sẽ có vị trí cao nhất. Địa điểm xuất phát tại điểm bay trên Bán đảo Sơn Trà và đáp xuống bãi biển Thọ Quang.

Dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm, mới lạ có sức cuốn hút mạnh mẽ bởi niềm đam mê chinh phục bầu trời và được ngắm vẻ đẹp của quê hương, đất nước từ góc nhìn trên cao. Điểm bay Sơn Trà đang là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, quốc tế, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

Theo Ban tổ chức, Giải được tổ chức nhằm đánh giá trình độ và kỹ năng của các vận động viên dù lượn Việt Nam, qua đó để chuẩn bị cho các vận động viên tham gia thi đấu các giải dù lượn trong khu vực và thế giới. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên và người yêu thích môn dù lượn trong cả nước; thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hội nhập với các hoạt động thể thao dù lượn của các nước trong khu vực và thế giới.

Bên lề cuộc thi, các vận động viên sẽ bay biểu diễn dù lượn Paramotor - dù lượn có động cơ để phục vụ người dân và du khách thưởng thức.

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia sẽ kết thúc vào chiều 19/7./.

TTXVN/VNP


Top