Diễn đàn là cơ hội để các đại biểu tăng cường hiểu biết về các mục tiêu và mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa thanh niên tại các nền kinh tế APEC. Đây cũng là dịp để mạng lưới thanh niên trong các nền kinh tế APEC có điều kiện tăng cường giao lưu, trao đổi ý kiến và kiến thức về các vấn đề toàn cầu. Từ đó thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên APEC trong quá trình xây dựng tương lai chung "hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng".
Diễn đàn còn là dịp để thanh niên APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các nhà lãnh đạo APEC.
Diễn đàn còn là dịp để thanh niên APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các nhà lãnh đạo APEC.

Đại diện thanh niên APEC chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng
và các vị quan khách tại Lễ khai mạc Diễn đàn VOF 2017. Ảnh: Lê Minh

Lễ khai mạc VOF 2017 ở Trường Đại học Đà Nẵng. Ảnh: Lê Minh

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Lãnh đạo Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC
tham dự phiên khai mạc Diễn đàn với các bạn trẻ APEC. Ảnh: Lê Minh

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, kêu gọi thanh niên APEC
không ngừng nuôi dưỡng khát vọng bản thân cho những thành công mới. Ảnh: Lê Minh

Ông James Sho, Đồng Chủ tịch Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC bày tỏ lời cảm ơn chủ nhà Việt Nam
đã tạo cơ hội cho thanh niên APEC có một Diễn đàn ý nghĩa và tuyệt vời tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh: Lê Minh

TS Noeleen Hayzer, nguyên Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc tham gia giao lưu, đối thoại
với thanh niên APEC tại Diễn đàn VOF 2017. Ảnh: Thanh Hòa

Các bạn trẻ đến từ 17 nền kinh tế thành viên APEC
hào hứng tham dự đối thoại tại Diễn đàn VOF 2017 ở Trường Đại học Đà Nẵng. Ảnh: Lê Minh

Một đại diện đến từ đoàn Nhật Bản tham gia đối thoại tại Diễn đàn VOF 2017 ở Đại học Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hòa

Sinh viên Đại học Đà Nẵng tham dự giao lưu, đối thoại. Ảnh: Lê Minh

Báo chí dành nhiều tình cảm đặc biệt đối với các bạn trẻ APEC tham dự Diễn đàn VOF 2017. Ảnh: Lê Minh

Những khuôn mặt rạng rỡ và tự tin của các thành viên Diễn đàn VOF 2017. Ảnh: Lê Minh
Những ngày ở Đà Nẵng và Quảng Nam, VOF 2017 thực sự là sân chơi của các bạn trẻ APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi và hấp dẫn. Tại VOF 2017, các bạn trẻ APEC đã có những cuội đối thoại thú vị với hai chủ đề nổi bật: "Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa hợp giữa thanh niên khu vực Châu Á-Thái Bình Dương" và "Làm thế nào để tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung giữa thanh niên khu vực Châu Á-Thái Bình Dương". Cũng tại VOF 2017, các đại diện thanh niên APEC còn được giao lưu với sinh viên Trường Đại học Đà Nẵng, tham dự và có tiếng nói tại Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng Giám đốc doanh nghiệp APEC (TBC).
Đặc biệt, trong thời gian tham dự Diễn đàn, các bạn trẻ APEC đã có những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Các bạn đã đi thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Làng trẻ Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam, đến với Di sản Văn hóa Thế giới Phố cổ Hội An, thăm Làng bích họa Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam...
Tham quan Làng bích họa Tam Thanh
Đoàn thanh niên APEC tham dự Diễn đàn VOF 2017 tham quan Làng bích họa Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam,
ngôi làng văn hóa nổi tiếng ở vùng biển Quảng Nam với những bức bích họa tuyệt đẹp được dân làng trang trí lên chính
những con đường, ngõ xóm và ngôi nhà thân yêu của mình. Ảnh: Thanh Hòa
Các bạn trẻ APEC vô cùng hào hứng vì bất ngờ được chụp ảnh chung với người chủ nhà
và cũng chính là nhân vật trong bức chân dung được vẽ trên tường của ngôi nhà. Ảnh: Thanh Hòa
Các bạn trẻ nghe giới thiệu về bức tranh phong cảnh làng quê ven biển Việt Nam. Ảnh: Thanh Hòa
Cùng chụp ảnh kỷ niệm về chuyến thăm Làng bích họa Tam Thanh. Ảnh: Thanh Hòa
Thăm Làng trẻ em Hòa Bình
Các bạn trẻ đến thăm Làng trẻ em Hòa Bình, Quảng Nam,
nơi nuôi dưỡng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thanh Hòa
Tiết mục đồng diễn đầy ngẫu hứng của các thành viên Diễn đàn VOF 2017
với các em nhỏ Làng Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hòa
Các bạn trẻ Diễn đàn VOF 2017 tặng quà và chia sẻ niềm vui với các em nhỏ. Ảnh: Thanh Hòa
Những giây phút tình cảm và xúc động giữa Lucía Graciela Vargas Elizondo, cô gái trẻ xinh đẹp
đến từ đất nước Mexico xa xôi và cô bé Nguyễn Thị Bi, một thành viên của Làng trẻ Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hòa
Chú bé đáng yêu trong vòng tay của một nữ thành viên Diễn đàn VOF 2017. Ảnh: Thanh Hòa
Eleanor đến từ Australia âu yếm bế một em nhỏ trong vòng tay thân ái của mình. Ảnh: Thanh Hòa
Khám phá nghề làm đèn lồng ở Phố Hội
Các thành viên Diễn đàn VOF 2017 đã có một ngày trải nghiệm thú vị
với nghề làm đèn lồng truyền thống ở Di sản Văn hóa Thế giới Phố cổ Hội An. Ảnh: Thanh Hòa
Các bạn trẻ được chính nghệ nhân của làng nghề
hướng dẫn cách làm những chiếc đèn lồng tuyệt đẹp. Ảnh: Thanh Hòa
Sau những nỗ lực khám phá các bạn trẻ phấn khởi khoe sản phẩm đầu tiên của mình. Ảnh: Thanh Hòa
Anh Mul Lguo đến từ Singapore hào hứng khoe chiếc đèn lồng do chính tay mình làm được.
Ảnh: Thanh Hòa
Nhóm bạn trẻ Trung Quốc hào hứng khi được đến tham quan và trải nghiệm
tại làng nghề làm đèn lồng truyền thống ở Phố cổ Hội An. Ảnh: Thanh Hòa
Lucía Graciela Vargas Elizondo, cô gái trẻ xinh đẹp đến từ đất nước Mexico xa xôi rất hào hứng với hoạt động của Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tại Việt Nam. Lucía cho biết, đây là lần đầu tiên cô tới Việt Nam nhưng đất nước và con người ở đây đẹp hơn rất nhiều so với tưởng tượng của cô.
Còn Ji Eun Park đến từ Hàn Quốc thì rất ngạc nhiên khi biết Làng Hòa Bình Quảng Nam được xây dựng với sự đóng góp kinh phí của những cựu chiến binh Hàn Quốc.
Có thể nói, VOF đã để lại những kỷ niệm tuyệt vời trong lòng các bạn trẻ APEC. Những nơi họ đến đều để lại ấn tượng sâu sắc về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và tình mến khách của con người Việt Nam./.
Thực hiện: Thanh Hòa, Lê Minh