Thể thao

VMRC 2019 – Nỗ lực đưa phong trào đua xe thể thao lan rộng toàn quốc

Lần đầu tiên giải đua mô tô chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Với hơn 50 tay đua cùng nhau so tài trong chặng 2 của Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2019 (VMRC 2019) tại chảo lửa Mỹ Đình.
Sau chặng 1 tổ chức thành công và nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn cũng như khán giả yêu mến, VMRC 2019 tiếp tục mang đến những bất ngờ thú vị trong chặng 2 ngay chính tại Thủ đô Hà Nội.  Đây là lần đầu tiên một giải đua xe chuyên nghiệp được chính thức tổ chức tại Hà Nội, minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Honda Việt Nam để đưa bộ môn đua xe thể thao mở rộng ra các tỉnh miền Bắc, thắp lửa đam mê tốc độ cho các tín đồ đam mê tốc độ trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Trong thời tiết nắng nóng đang chạm ngưỡng đỉnh điểm ở miền Bắc, 
các tay đua đã nỗ lực hết mình, bởi ai cũng muốn mình là người đầu tiên trong lịch sử giành chiến thắng tại chặng đua ở Hà Nội. Chặng này sự góp mặt của 52 tay đua của 4 hạng mục thi đấu: Blade 110, MSX 125, UB 130 và Winner 150, đem lại cho khán giả cũng như ban tổ chức giải đấu những pha ganh đua nghẹt thở. Đặc biệt ở chặng 2 lần này, VMRC còn có sự góp mặt của các tay đua thuộc các tỉnh phía Bắc, đây cũng là ẩn số vô cùng thú vị bởi phần lớn các tay đua chuyên nghiệp đều đến từ miền Trung và miền Nam.


Các tay đua xếp hàng chuẩn bị chạy thử trước khi bắt đầu vòng đua chính thức.


Các tay đua sẽ tranh tài qua 16 vòng đua khắc nghiệt.Sự đeo bám gay gắt của các tay đua trong chặng 2 lần này.


Pha núp gió để bứt tốc của tay đua số 02.


Những pha vào cua đòi hỏi các tay đua phải thực hiện cực kỳ chính xác để có thể giữ khoảng cách với đối thủ.


Những chiếc lốp được thắt dính làm hàng rào ngăn cách để đảm bảo an toàn cho đội hỗ trợ cũng như phóng viên tác nghiệp.


Cái nóng khắc nghiệt của Hà Nội phần nào cũng làm ảnh hưởng đến các tay đua ở chặng 2 lần này.


Một tay đua tiếp nước trước thềm đua.


Việc lần đầu tham gia đua tại vòng đua mới cũng làm một số tay đua gặp sự cố.


Sự tập trung cao độ của từng tay đua trong giải đấu.


Những màn rượt đuổi đầy gay cấn và khắc nghiệt.


Màn so găng của các tay đua thuộc dòng xe MSX 125.


Màn ăn mừng của tay đua số 02 khi là người đầu tiên cán đích.


Tay đua Lê Hùng Hữu Tín (Winner 150) nâng cao chiếc cúp trong niềm vui sướng.

Chia sẻ về giải đấu, Honda Việt Nam – nhà tài trợ chính của giải VMRC cho biết: “Honda Việt Nam hy vọng chặng đua thứ 2 của VMRC sẽ trở thành những ngày hội tốc độ cho tất cả mọi người cứ không chỉ là sân chơi cho các tay đua chuyên nghiệp. Đồng thời qua chặng đấu này, chúng tôi muốn đưa bộ môn đua xe thể thao tới gần hơn nữa với các khán giả phía Bắc nói chung và các tay đua sắp tới nói riêng.”

Chặng 2 của VMRC 2019 khép lại, các khán giả Hà Nội đã được chứng kiến một ngày thi đấu mãn nhãn và đầy cảm xúc. Các tay đua xuất sắc nhất cũng đã tự ghi tên mình vào bảng vàng lần lượt là Nguyễn Đức Thanh (Blade 110), Phạm Thanh Bảo (MSX 125), Lê Hùng Hữu Tín (Winner 150) và Lê Khánh Lộc (UB 130).

Diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình rất thành công,
Giải VMRC 2019 chặng 2 đã khiến khán giả Thủ đô phần nào hiểu rõ hơn về bộ môn đua xe thể thao đầy khắc nghiệt và sự nỗ lực của các tay đua, các đội tại giải đấu trong nước cũng như giải đấu quốc tế, mang văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam./.
 
Bài và ảnh: Khánh Long

Bóng chày – môn thể thao mới lạ ở Việt Nam  

Bóng chày – môn thể thao mới lạ ở Việt Nam 

Nhiều năm trước giới trẻ Việt Nam chỉ biết đến môn bóng chày qua phim ảnh và những bộ truyện tranh của nước ngoài. Từ đó, nhiều bạn trẻ bắt đầu quan tâm với môn thể thao này và tự thành lập đội nhóm để thỏa lòng yêu thích của mình.

Top