Bạn bè với Việt Nam

VKDC: Hỗ trợ nâng cao thương hiệu Việt

Được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Cục xúc tiến thương mại Việt Nam và Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc, Trung tâm Thiết kế Việt Nam- Hàn Quốc (VKDC) là một điểm hẹn kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao thương hiệu, gắn hình ảnh nhận diện sản phẩm với bản sắc văn hóa Việt.
Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các hoạt động, như: Tổ chức hội nghị, hội thảo, các khóa đào tạo và phổ biến kiến thức về thiết kế cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thiết kế sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì, xây dựng thương hiệu, cung cấp không gian giao lưu, trao đổi ý tưởng thiết kế, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà thiết kế Việt Nam và Hàn Quốc cũng như trưng bày các sản phẩm thiết kế tốt của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam được Cục xúc tiến thương mại và Trung tâm thiết kế Hàn Quốc - Việt Nam hỗ trợ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, mẫu mã bao bì sản phẩm, gian hàng mẫu trưng bày hội chợ. Mẫu thiết kế sản phẩm mới đã nhận được đánh giá cao từ khách hàng, khẳng định chiều sâu của thương hiệu thêm phần sang trọng khi đặt trên các quầy hàng siêu thị.


Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc đặt trụ sở tại số 17 Yết Kiêu, Hà Nội.


Không gian trưng bày những sản phẩm thiết kế đẹp trang nhã của VKDC tại Hà Nội.


Trung tâm Thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc được thành lập với mục tiêu cung cấp các dịch vụ đa dạng
hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thiết kế và thương hiệu, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm Việt Nam
thông qua các hoạt động thường xuyên như: hội thảo, các khóa đào tạo và phổ biến kiến thức về thiết kế...


Đây cũng là không gian giao lưu, kết nối các nhà thiết kế của hai nước trao đổi ý tưởng thiết kế, chia sẻ kinh nghiệm…


Đặc biệt trung tâm cũng là nơi kết nối doanh nghiệp với các nhà thiết kế trong và ngoài nước
nhằm tư vấn về thiết kế cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam.


Những nhà thiết kế trẻ Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm, ý tưởng thiết kế của mình trong việc phát triển thương hiệu.


Nhà thiết kế Hàn Quốc giới thiệu những kinh nghiệm thiết kế mới ứng dụng
vào hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Trung tâm Thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc.


Đây cũng là nơi trung bày những sản phẩm có thiết kế tốt của Việt Nam và 
Hàn Quốc.


Người xem trải nghiệm không gian trưng bày các sản phẩm thiết kế trang trọng tại VHDC.


Một trong những sản phẩm bao bì được thiết kế chuyên nghiệp của Việt Nam
được trưng bày trong một triển lãm thiết kế bao bì được tổ chức tại VKDC.


Một trong những sản phẩm có thiết kế đẹp của Việt Nam được giới thiệu trong không gian trưng bày của VKDC.


Đây cũng là nơi để sinh viên đang theo học thiết kế, những nhà thiết kế trẻ Việt Nam đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Khi chuẩn bị ra mắt loại trà mới, doanh nghiệp Vinatea đã được trung tâm hỗ trợ đưa ra ý tưởng làm mới toàn bộ bao bì sản phẩm. Bà Nguyễn Thu Huyền (Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương) nhận xét: Thiết kế mới của các sản phẩm Vinatea đã ứng dụng những họa tiết truyền thống của dân gian ứng dụng trong thực tế để cách điệu tạo nên chiều sâu cho sản phẩm trà và góp phần gắn kết tình cảm gia đình, xây dựng văn hóa trà Việt.

Công ty cổ phần Visimex được Trung tâm thiết kế Việt Nam-Hàn quốc hỗ trợ thiết kế thay đổi bao bì sản phẩm, góp phần nâng cao tính nhận diện thương hiệu. Thiết kế mới được xây dựng trên cơ sở gắn hình của người nông dân trồng quế với thiên nhiên. Khi đưa mẫu này ra thị trường sản phẩm của Visimex đã được công chúng đón nhận, tạo hiệu ứng tích cực. 
 
Ông Sungwon Choi, đại diện Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc cho biết: Ở Việt Nam, có một kho tàng vô giá các họa tiết truyền thống dân gian. Từ đó, người thiết kế có thể khai thác để làm thành các chi tiết cho từng sản phẩm, vừa khẳng định được bản sắc Việt vừa làm cho thiết kế có sức sống và linh hồn.

Ông 
Sungwon Choi khẳng định Trung tâm Thiết kế Việt Nam- Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt nâng cao thiết kế để có những mẫu mã sản phẩm đẹp thỏa mãn thị hiếu của khách hàng.

Cùng với các hoạt động tư vấn thiết kế, trung tâm Thiết kế Việt Nam- Hàn Quốc cũng tổ chức trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam để lan tỏa và kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng. Nhiều thương hiệu như: Lụa Nha Sá, Trà Từ Vân, Rice Maker được trưng bày tại Trung tâm và nhận được sự đánh giá cao của khách hàng./.


Bài: Bích Vân - Ảnh: Việt Cường

Khát vọng Việt Nam- Quảng bá văn hóa Việt Nam và đổi mới sáng tạo chuyển đổi số

“Khát vọng Việt Nam”- Quảng bá văn hóa Việt Nam và đổi mới sáng tạo chuyển đổi số

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Quốc hội Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, đây là sự kiện quan trọng trong việc quảng bá những sản phẩm đổi mới, sáng tạo mang đậm bản sắc và truyền thống văn hóa Việt Nam, cùng với đó là những thành tựu khoa học công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam.

Top