Du lịch

Vinpearl Safari Phú Quốc

Du khách được tận mắt quan sát ở cự ly gần những chú sư tử vờn nhau, những con nai vàng ngơ ngác, đàn hươu cao cổ lững thững qua đường nhờ di chuyển trên những chiếc xe bus chuyên dụng, hay tự tay vuốt ve các loài động vật dễ mến...đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị khi đến Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (Vinpearl Safari Phú Quốc). 
Vinpearl Safari Phú Quốc có hai khu tham quan chính: khu vườn thú mở (Open Zoo) và khu bán hoang dã (Safari Park). Chúng tôi theo chân du khách bắt đầu hành trình khám phá ngôi nhà của những động vật hiền lành nhất ở khu vườn thú mở, từ những chú hươu cao cổ, linh dương, khỉ, kỳ lân, rái cá, thằn lằn, rùa khổng lồ cho đến các khu vườn chim, vườn sếu, vườn vẹt. Ngoài ra, nhiều khu vực nuôi các loài thú dữ như hổ Bengal, sử tử châu Phi, gấu ngựa, báo hoa mai, cá sấu, voi châu Á luôn thu hút sự hiếu kỳ của du khách. Khu này hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 40 loại động vật bản địa quý hiếm đến từ Nam Phi, Ấn Độ và Úc...

Du khách được tìm hiểu về tập tính sinh hoạt của một số loại động vật điển hình, trải nghiệm một số hoạt động như: cho hươu cao cổ ăn, chụp ảnh cùng nhiều loài động vật dễ thương, xem show biểu diễn của các loài chim quý hiếm… vô cùng hấp dẫn.


Du khách lựa chọn tham quan khu vườn thú mở Vinpearl Safari Phú Quốc bằng xe điện. Ảnh: VNP


Du khách khám phá Vinpearl Safari Phú Quốc. Ảnh: Đặng Kim Phương


Du khách tham quan khu bán hoang dã của Vinpearl Safari Phú Quốc. Ảnh: VNP


Chú hươu cao cổ cúi đầu chào du khách.Ảnh: VNP


Chú voi thân thiện với du khách. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Ở khu vườn thú mở, thú ở đây rất thân thiện với con người, du khách có thể tiếp xúc gần và thậm chí là cho chúng ăn trực tiếp. Ảnh: Đặng Kim Phương

Rời khu vườn thú mở chúng tôi tiếp tục khám phá khu bán hoang dã, được tiếp xúc ở khoảng cách “gần không tưởng” với động vật hoang dã. Lên chiếc xe bus chuyên dụng, chúng tôi trải nghiệm cảm giác “người nhốt, thú thả” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Khi chiếc xe dần lăn bánh vào khu vực sinh sống của nhiều loài thú dữ, từng đàn sư tử, hổ Bengal, tê giác trắng, sư tử châu Phi lờn vờn quanh gần sát chiếc xe bus, khiến cho không ít du khách giật mình la lên dù biết rằng đang ở trong chiếc xe rất an toàn. 

Bên cạnh hai phân khu chính, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như: khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và đặc biệt là Bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á. Với mục tiêu chăm sóc và bảo tồn động vật không chỉ tại Việt Nam mà còn cho khu vực, Bệnh viện thú y Vinpearl Safari hiện quy tụ nhiều chuyên gia thú y và chăm sóc động vật hoang dã hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nam Phi, Autralia, Ấn Độ....


Hồ hồng hạc nằm ở khu vực vườn thú mở là nơi sinh sống của 200 cá thể chim hồng hạc quý hiếm. Ảnh: VNP


Tê giác trắng được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Vinpearl Safari Phú Quốc. Ảnh: VNP


Rái cá là loại động vật có vú ăn thịt sống dưới nước và một phần mang họ chồn. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Rùa 60 năm tuổi là loài bò sát được nuôi tại đây. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Chú Kỳ đà với thân hình lực lưỡng ở Vinpearl Safari Phú Quốc. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Loài khỉ tí hon. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Những chú Thiên nga bên hồ nước. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Những chú hổ được nuôi trong môi trường tự nhiên ở Vinpearl Safari Phú QuốcẢnh: Đặng Kim Phương


Ngựa vằn ở khu bán hoang dã. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Khu vực nuôi các loài chim. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Loài vẹt rực rỡ sắc màu. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Sư tử ở khu bán hoang dã. 
Ảnh: Đặng Kim Phương


Những chú nai ngơ ngác trên thảm cỏ. Ảnh: Đặng Kim Phương

Cơ hội được mục sở thị những loài động vật quý hiếm nhất trên thế giới như: sếu đầu đỏ, bò tót, báo hoa mai, cầy mực, hổ Bengal, khỉ đầu chó mặt xanh, vượn cáo đuôi khoang… cũng như tận mắt tìm hiểu cách chăm sóc, nuôi dưỡng một cách bài bản và khoa học để cho những con thú này có cuộc sống thoải mái, gần với môi trường tự nhiên nhất chỉ có thể có tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

Vinpearl Safari Phú Quốc, một không gian thiên nhiên xanh mát, thoáng đãng, một điểm đến tìm hiểu các loài động vật hoang dã dường như chỉ thấy trên phim ảnh, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị.

Tọa lạc tại khu vực Bãi Dài, phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, với tổng diện tích gần 500ha, Vinpearl Safari Phú Quốc là "ngôi nhà chung" của hơn 3000 cá thể thuộc hơn 150 chủng, loài động vật khác nhau đến từ châu Âu, Mỹ, Nam Phi...

Bài: Sơn Nghĩa 
Ảnh: Đặng Kim Phương - VNP

 

Tăm hương Quảng Phú Cầu: điểm đến ưa thích những ngày giáp Tết

Tăm hương Quảng Phú Cầu: điểm đến ưa thích những ngày giáp Tết

Cách trung tâm thủ đô khoảng 35 km, làng Quảng Phú Cầu (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn 1 thế kỷ qua. Đến thăm làng hương Quảng Phú Cầu là cơ hội để du khách tìm hiểu về nghề sản xuất tăm hương truyền thống và chụp thật nhiều bức ảnh độc đáo với nhiều màu sắc.

Top