Tin tức

Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của Thừa Thiên - Huế

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” năm 2022.
  Nhiều món ăn đặc trưng của xứ Huế được giới thiệu đến với công chúng. Ảnh: Tường Vi - TTXVN  
  Bún bò Huế được giới thiệu tại lễ hội. Ảnh: Tường Vi - TTXVN  

Tại Lễ hội có 35 gian hàng và 100 món ăn ngon, lễ hội là không gian văn hóa đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa những món ẩm thực dân dã đậm chất làng quê với các thực đơn ẩm thực được chế biến công phu, trình bày nghệ thuật của các nghệ nhân, đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, từ 3 đến 5 sao trên địa bàn thành phố Huế.

Bên cạnh đó, tại lễ hội, còn có các chương trình quảng diễn, trình bày, cắt tỉa, chế biến các món ẩm thực của các Nghệ nhân nổi tiếng như: Kỷ lục gia, Nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Việt Nam Hồ Đắc Thiếu Anh, Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Nguyễn Hồ Tiếu Anh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực của thành phố Huế; trình bày cách làm các loại bánh pháp lam, bánh in phục linh, bánh tằm, các món quà lưu niệm đặc trưng của Huế; quảng diễn, chiêm ngưỡng Tranh Đồng Đại nghĩa, hàng thủ công mỹ nghệ… Ngoài ra, còn có các chương trình âm nhạc đường phố, với những khúc ca, bản nhạc mang âm hưởng đồng quê đến các vũ khúc hiện đại được các nghệ nhân, nghệ sỹ biểu diễn hàng đêm phục vụ công chúng./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam


Top