Thương hiệu Việt

Tinh tế nữ trang thương hiệu PNJ

Với 30 năm hình thành và phát triển, thương hiệu PNJ đã nổi tiếng cùng các sản phẩm trang sức vàng sang trọng, dẫn đầu xu hướng và đầy tính sáng tạo từ hàng trăm bộ sưu tập đa dạng về chất liệu vàng, phong phú về chủng loại đá quý, mang đến vẻ đẹp, sự sang trọng và đẳng cấp của người tiêu dùng Việt Nam.
Tiền thân là Cửa hàng Kinh doanh Vàng Bạc Phú Nhuận thành lập vào ngày 28/04/1988, PNJ chỉ chính thức mang tên Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận vào năm 1992 khi xác định chiến lược phát triển là nhà sản xuất kinh doanh trang sức chuyên nghiệp. Sau đó, các chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng rồi Cần Thơ lần lượt được khai trương vào những năm cuối thập niên 1990 cũng là giai đoạn mang đậm dấu ấn trong thời kỳ đầu xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp của PNJ, và trang sức PNJ lúc này đã bắt đầu xuất khẩu.

Từ sau khi Xí nghiệp nữ trang PNJ được khánh thành vào năm 2012, PNJ đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp hệ thống phân phối và trung tâm kim hoàn hiện đại và quy mô bậc nhất tại các tỉnh, thành như: Kiên Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Đà Nẵng. Riêng Xí nghiệp nữ trang PNJ với số vốn 120 tỷ đồng và công suất sản xuất trên 4 triệu sản phẩm/năm và là một trong những xí nghiệp chế tác nữ trang lớn nhất khu vực châu Á.


Ê-kíp thiết kế sáng tạo mẫu trang sức PNJ làm việc nhóm.


Bình quân phòng thiết kế PNJ sáng tạo khoảng 224 mẫu/tháng.


Vẽ mẫu thiết kế 2D.


Xưởng sản xuất trang sức trong Xí nghiệp nữ trang PNJ.


PNJ có một đội ngũ nghệ nhân, thợ kim hoàn lành nghề, có trình độ cao.


Máy đúc vàng.


Công đoạn làm cây phôi.


Công đoạn kiếm tra chất lượng sản phẩm trang sức.

Bà Đặng Thị Kim Liên, Trưởng Phòng Thiết kế của PNJ cho biết, hiện tại bình quân phòng thiết kế sáng tạo khoảng 224 mẫu/tháng với đủ loại sản phẩm trang sức. Ở đây, ngay công đoạn thiết kế PNJ đã thể hiện được tính chuyên nghiệp với một đội ngũ thiết kế năng động, sáng tạo, thường xuyên đạt các giải thưởng Thiết kế Quốc tế và khu vực, bắt đầu từ việc lên ý tưởng, rồi lấy đó làm định hướng cho cảm hứng sáng tạo các mẫu sản phẩm. Các mẫu trang sức sau khi sáng tạo sẽ được thiết kế 2D, 3D trước khi đưa sang xí nghiệp để sản xuất.

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, Trưởng Phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm PNJ, quy trình để tạo ra một sản phẩm trang sức PNJ cần phải trải qua khoảng 20 công đoạn, trong đó công đoạn nào cũng quan trọng để cho ra đời thành phẩm trang sức hoàn hảo, tinh tế, mang dấu ấn riêng của PNJ.

Tại Xí nghiệp nữ trang PNJ, chúng tôi được chứng kiến khá đầy đủ các công đoạn sản xuất trang sức PNJ dưới bàn tay tỉ mẩn của đội ngũ nghệ nhân, thợ kim hoàn lành nghề, có trình độ chế tác cao. Từ mẫu thiết kế, xí nghiệp in mẫu 3D và tạo phôi nhựa cho sản phẩm. Phôi chính là cơ sở tạo khuôn thạch cao trước khi nhựa được nóng chảy cho ra khuôn rỗng để đúc sản phẩm trang sức. Dù ở công đoạn nào, những người nghệ nhân của PNJ cũng tận tâm, tỉ mỉ đến từng chi tiết, góp phần tạo nên sự hài hòa giữa vẻ đẹp sang trọng và độc đáo, thời trang và hiện đại trong mỗi sản phẩm trang sức PNJ, đáp ứng thị hiếu của mọi đối tượng khách hàng.

Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp, mang lại niềm kiêu hãnh cho khách hàng bằng các bộ sưu tập nữ trang tinh tế, PNJ còn là một trong những thương hiệu tiên phong phát triển dòng sản phẩm Quà tặng dành cho khách hàng doanh nghiệp. Tất cả hướng tới thông điệp “Tôn vinh giá trị đích thực” để nâng tầm giá trị trong mỗi sản phẩm, đồng thời tôn vinh chính những giá trị, phẩm chất cao quý của người sở hữu.

Nhắc đến PNJ, những ai yêu thích nữ trang đều biết đến bộ sưu tập Trang sức cưới Hạnh Phúc Vàng nổi tiếng của PNJ hay các dòng trang sức vốn được nhiều khách hàng yêu chuộng như: Trang sức Hoàng Gia, Trang sức Phượng Hoàng, Trang sức Mystery, Trang sức Ngọc Biển, Trang sức Ngũ Hành... Qua đó, khách hàng được thỏa mãn nhu cầu làm đẹp, được tôn vinh giá trị bản thân, đồng thời đó chính là sự khẳng định của thương hiệu trang sức PNJ là “mang lại niềm kiêu hãnh cho khách hàng bằng các sản phẩm tinh tế và chất lượng vượt trội”./.Sản phẩm trang sức PNJ tôn vinh vẻ đẹp, niềm kiêu hãnh của phụ nữ bằng các loại nữ trang tinh tế.


Sản phẩm trang sức PNJ  tinh xảo nhờ đội ngũ nghệ nhân, thợ kim hoàn lành nghề, có trình độ cao.


Nhẫn cưới PNJ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng được nhiều cặp đôi ưa chuộng.


Sản phẩm trang sức PNJ có sự hài hòa giữa vẻ đẹp sang trọng và độc đáo, thời trang và hiện đại.


Sản phẩm trang sức PNJ đáp ứng thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng.
 
Bài: Nguyễn Vũ Thành Đạt - Ảnh: Đặng Kim Phương

Chân Dược: Hành trình tìm kiếm thảo dược thật vì sức khỏe người Việt

Chân Dược: Hành trình tìm kiếm thảo dược thật vì sức khỏe người Việt

Công ty cổ phần Chân Dược là công ty hiếm hoi ở Việt Nam có một vườn bảo tồn thuốc nam giữa lòng Hà Nội (Huyện Ba Vì) với gần 600 loài cây thuốc được thu thập từ khắp đất nước. Cùng với Viện Khoa học Thuốc Nam, công ty Chân Dược không chỉ sản xuất dược phẩm, cung cấp nguồn dược liệu tiêu chuẩn cho người tiêu dùng mà còn là đơn vị tiến hành phân tích, giám định các loài thực vật Việt Nam, đồng thời đào tạo, tư vấn phát triển vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP.

Top