Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực

Sáng 11/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố đã tiếp ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực, Bộ trưởng thứ hai Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
  Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tiếp ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực, Bộ trưởng thứ hai Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Ảnh: TTXVN  

 

Đánh giá cao trình độ, kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Singapore ông Phan Văn Mãi cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm đến công tác phát triển nguồn nhân lực nói chung, trong đó đặc biệt là nguồn cán bộ trong hệ thống chính quyền. Thực tế kết quả hợp tác thời gian qua giữa Việt Nam và Singapore cho thấy các chương trình hợp tác với Singapore trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực rất hiệu quả, có ích cho Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Singapore trong triển khai lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, trong đó có đào tạo cán bộ cho hệ thống chính quyền.

Ông Phan Văn Mãi khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore không chỉ mang lại lợi ích cho Thành phố mà còn là nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ Việt Nam - Singapore. Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng trong thời gian tới sẽ cùng Singapore đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi thông tin, phối hợp công tác để sớm đưa mong muốn hợp tác giữa hai bên trở thành các dự án cụ thể. 

Bên cạnh các lĩnh vực tiềm năng như xây dựng thành phố thông minh, quản lý đô thị, kinh tế xanh, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Singapore tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, giúp Thành phố có thể trở thành một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của đất nước và khu vực.

Cảm ơn những chia sẻ của ông Tan See Leng, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Thành phố luôn đánh giá cao vai trò, sự đóng góp của các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có doanh nghiệp Singapore đối với sự phát triển của Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Singapore chia sẻ kinh nghiệm để hoàn thiện cơ chế đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp nước ngoài, nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình đầu tư, kinh doanh và tiếp nhận, tận dụng nguồn ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài cho quá trình phát triển của Thành phố. Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Singapore đến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Thành phố.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, ông Tan See Leng nhấn mạnh, nguồn nhân lực là tài nguyên quan trọng nhất của mỗi quốc gia. Hiện nay, Singapore đang tập trung đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, nhất là đối tượng yếu thế với mục tiêu đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế trong thời đại cách mạng số. Singapore mong muốn và sẵn sàng hợp tác, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực. 

Bày tỏ ấn tượng về tiềm năng phát triển kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tan See Leng nhấn mạnh, Thành phố luôn là địa điểm ưu thích của các doanh nghiệp đầu tư Singapore; đề nghị thiết lập tổ công tác hoặc hội đồng 3 bên với sự tham gia của các bộ, ngành hai nước cùng Thành phố Hồ Chí Minh để đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, như: xây dựng thành phố thông minh, quản trị và phát triển đô thị, kinh tế xanh, các dự án hợp tác về thương mại, đầu tư. 

Ghi nhận đề nghị của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Nhân lực, Bộ trưởng thứ hai Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Tan See Leng đánh giá cao trình độ, sức sáng tạo của nguồn nhân lực chất lượng cao của Thành phố và khẳng định sẵn sàng phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, giúp Thành phố hỗ trợ phát triển các vườn ươm sáng tạo khởi nghiệp, tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, góp phần vào sự phát triển bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

Sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

Thiết thực chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) và những ngày lễ lớn của Đất nước trong năm 2022, thành phố Hà Nội tổ chức Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và trao bằng công nhận xã Lại Yên và xã Minh Khai huyện Hoài Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Trung tâm Thành phố sáng tạo Mailand Hanoi City (khu đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ ngày 07 - 11/10/2022.

Top